રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતું તો ફરફરતો વાસંતી વાયરો,
હાથ આવે આવે ને સરી જાય જો,
કેમ કરી હાથમાં લેવો!
તું તો આષાઢી વાદળા જેવો,
બાથ ભરતાં ભરતાં ભાંગી જાય જો,
કેમ કરી ભાથમાં લેવા !
તું તો પાણી કરતાંય સાવ પાતળો,
મારી એરણથી ઢળી ઢળી જાય જો,
કેમ કરી ઘાટમાં લેવો!
તું તો વાતોમાં વણતો વરણાગિયો,
ઓ રે બોલે બોલે ને ફરી જાય જો,
કેમ કરી વાતમાં લેવો!
હું તો મનવું મનવું તું રિસાઈ જતો,
ઓ રે રૂઠુ ત્યાં લળી લળી આવતો,
કેમ કરી ગાંઠવો નેડો —
તુંથી મારે કેમ કરી માંડવો નેડો!
tun to pharapharto wasanti wayro,
hath aawe aawe ne sari jay jo,
kem kari hathman lewo!
tun to ashaDhi wadla jewo,
bath bhartan bhartan bhangi jay jo,
kem kari bhathman lewa !
tun to pani kartanya saw patlo,
mari eranthi Dhali Dhali jay jo,
kem kari ghatman lewo!
tun to watoman wanto warnagiyo,
o re bole bole ne phari jay jo,
kem kari watman lewo!
hun to manawun manawun tun risai jato,
o re ruthu tyan lali lali aawto,
kem kari ganthwo neDo —
tunthi mare kem kari manDwo neDo!
tun to pharapharto wasanti wayro,
hath aawe aawe ne sari jay jo,
kem kari hathman lewo!
tun to ashaDhi wadla jewo,
bath bhartan bhartan bhangi jay jo,
kem kari bhathman lewa !
tun to pani kartanya saw patlo,
mari eranthi Dhali Dhali jay jo,
kem kari ghatman lewo!
tun to watoman wanto warnagiyo,
o re bole bole ne phari jay jo,
kem kari watman lewo!
hun to manawun manawun tun risai jato,
o re ruthu tyan lali lali aawto,
kem kari ganthwo neDo —
tunthi mare kem kari manDwo neDo!
સ્રોત
- પુસ્તક : અલકમલક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 229)
- સર્જક : પન્નાલાલ પટેલ
- પ્રકાશક : કલ્ચર ભારતી પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 1986