રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતું મીંઢળ જેવો કઠ્ઠણ
ને હું નમણી નાડાછડી,
તું શિલાલેખનો અક્ષર
ને હું જળની બારાખડી...
એક આસોપાલવ રોપ્યો-
તેં આસોપાલવ ફળિયે રોપ્યો તોરણમાં હું ઝૂલી,
તું અત્તરની શીશી લઈ આવ્યો પોયણમાં હું ખૂલી;
તું આળસ મરડી ઊભો
ને હું પડછાયામાં પડી...
એક પાનેતરમાં ટાંક્યું –
મેં પાનેતરમાં મોતી ટાંક્યું પૂજ્યાં તેં પરવાળાં,
મેં શ્રીફળ ઉપર કંકુ છાંટ્યું પૂછ્યા તેં સરવાળા;
તું સેંથીમાં જઈ બેઠો
ને હું પાંપણ પરથી દડી...
tun minDhal jewo kaththan
ne hun namni naDachhDi,
tun shilalekhno akshar
ne hun jalni barakhDi
ek asopalaw ropyo
ten asopalaw phaliye ropyo toranman hun jhuli,
tun attarni shishi lai aawyo poyanman hun khuli;
tun aalas marDi ubho
ne hun paDchhayaman paDi
ek panetarman tankyun –
mein panetarman moti tankyun pujyan ten parwalan,
mein shriphal upar kanku chhantyun puchhya ten sarwala;
tun senthiman jai betho
ne hun pampan parthi daDi
tun minDhal jewo kaththan
ne hun namni naDachhDi,
tun shilalekhno akshar
ne hun jalni barakhDi
ek asopalaw ropyo
ten asopalaw phaliye ropyo toranman hun jhuli,
tun attarni shishi lai aawyo poyanman hun khuli;
tun aalas marDi ubho
ne hun paDchhayaman paDi
ek panetarman tankyun –
mein panetarman moti tankyun pujyan ten parwalan,
mein shriphal upar kanku chhantyun puchhya ten sarwala;
tun senthiman jai betho
ne hun pampan parthi daDi
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતિપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 114)
- સંપાદક : ડૉ. મોહન પટેલ
- પ્રકાશક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- વર્ષ : 2015