મારી ગાગર ઉતારો તો જાણું
કે રાજ, તમે ઊંચક્યો 'તો પ્હાડને!
હું તો ઘરે ઘરે જઈને વખાણું
કે રાજ, તમે ઊંચક્યો 'તો પ્હાડને!
આખો દી વાંસળીને હાથમાં રમાડો ક્હાન!
એમાં શા હોય ઝાઝા વેતા?
કાંટાળી કેડી પર ગાગર લઈને અમે
આવતાં, જતાં ને સ્મિત દેતાં.
હું તો વ્હેતી જમુનાને અહીં આણુઃ
મારી ગાગર ઉતારો તો જાણું
કે રાજ, તમે ઊંચક્યો 'તો પ્હાડને!
હોંકારા દઈ દઈને ગાયો ચરાવવી
ને છાંય મહીં ખાઈ લેવો પોરો;
ચપટીમાં આવું તો કામ કરી નાખે
અહીં નાનકડો ગોકુળનો છોરો.
ફરી ફરી નહીં આવે ટાણું :
મારી ગાગર ઉતારો તો જાણું
કે રાજ, તમે ઊંચક્યો 'તો પહાડને!
mari gagar utaro to janun
ke raj, tame unchakyo to phaDne!
hun to ghare ghare jaine wakhanun
ke raj, tame unchakyo to phaDne!
akho di wansline hathman ramaDo khan!
eman sha hoy jhajha weta?
kantali keDi par gagar laine ame
awtan, jatan ne smit detan
hun to wheti jamunane ahin aanu
mari gagar utaro to janun
ke raj, tame unchakyo to phaDne!
honkara dai daine gayo charawwi
ne chhanya mahin khai lewo poro;
chaptiman awun to kaam kari nakhe
ahin nanakDo gokulno chhoro
phari phari nahin aawe tanun ha
mari gagar utaro to janun
ke raj, tame unchakyo to pahaDne!
mari gagar utaro to janun
ke raj, tame unchakyo to phaDne!
hun to ghare ghare jaine wakhanun
ke raj, tame unchakyo to phaDne!
akho di wansline hathman ramaDo khan!
eman sha hoy jhajha weta?
kantali keDi par gagar laine ame
awtan, jatan ne smit detan
hun to wheti jamunane ahin aanu
mari gagar utaro to janun
ke raj, tame unchakyo to phaDne!
honkara dai daine gayo charawwi
ne chhanya mahin khai lewo poro;
chaptiman awun to kaam kari nakhe
ahin nanakDo gokulno chhoro
phari phari nahin aawe tanun ha
mari gagar utaro to janun
ke raj, tame unchakyo to pahaDne!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 354)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004