
ઠીક છે મારા ભાઈ,
આ તો કરવા ખાતર કરીએ બધું, સ્મિત પ્હેરીને ફરીએ વધુ,
બાકી તો સંબંધોમાં જ્યાં જુઓ ત્યાં ઠેકઠેકાણે
હોય છે ઊંડી ખાઈ!
ઠીક છે મારા ભાઈ...
રોજ ઉડાડી જાતના લીરા લાગીએ સવાલાખના હીરા,
ઠાવકા રહી બોલીએ એવું જળમાં જાણે પાડીએ ચીરા,
સાવ રે ઠાલાં પગમાં છાલાં, તોય પ્હેરીને ફરતા રહીએ
બુટની ઉપર સૂટ ને પાછી હોય ગળામાં ટાઈ!
ઠીક છે મારા ભાઈ...
રોજ પળેપળ બદલી લઈએ કેટલાં ચ્હેરાં, કેટલાં મ્હોરાં?
દરિયે છપાક્ ડૂબકી મારી નીકળી જઈએ સાવ રે કોરા,
મૂકવું પડે, ઝુકવું પડે, ગમતું બધું ફૂંકવું પડે
તોય ભેજામાં લઈને ફરીએ કેટલી કેટલી રાઈ!
ઠીક છે મારા ભાઈ...
હૂંફને જરીક ઝીલીએ ત્યાં તો આપણું આખું તળિયું તૂટે,
ટેરવાં ઘડીક ટહુકે ત્યાં તો મૂળમાંથી આંગળિયું તૂટે,
કેટલું કેટલું હોય ખોવાનું, હાથવગું તો હોય રોવાનું, તોય ફરીફરી
કો’ક મજાના ગીતની માફક જિંદગી આખ્ખી ગાઈ!
ઠીક છે મારા ભાઈ...
theek chhe mara bhai,
a to karwa khatar kariye badhun, smit pherine phariye wadhu,
baki to sambandhoman jyan juo tyan thekthekane
hoy chhe unDi khai!
theek chhe mara bhai
roj uDaDi jatna lira lagiye sawalakhna hira,
thawka rahi boliye ewun jalman jane paDiye chira,
saw re thalan pagman chhalan, toy pherine pharta rahiye
butni upar soot ne pachhi hoy galaman tai!
theek chhe mara bhai
roj palepal badli laiye ketlan chheran, ketlan mhoran?
dariye chhapak Dubki mari nikli jaiye saw re kora,
mukawun paDe, jhukawun paDe, gamatun badhun phunkawun paDe
toy bhejaman laine phariye ketli ketli rai!
theek chhe mara bhai
humphne jarik jhiliye tyan to apanun akhun taliyun tute,
terwan ghaDik tahuke tyan to mulmanthi angaliyun tute,
ketalun ketalun hoy khowanun, hathawagun to hoy rowanun, toy phariphri
ko’ka majana gitni maphak jindgi akhkhi gai!
theek chhe mara bhai
theek chhe mara bhai,
a to karwa khatar kariye badhun, smit pherine phariye wadhu,
baki to sambandhoman jyan juo tyan thekthekane
hoy chhe unDi khai!
theek chhe mara bhai
roj uDaDi jatna lira lagiye sawalakhna hira,
thawka rahi boliye ewun jalman jane paDiye chira,
saw re thalan pagman chhalan, toy pherine pharta rahiye
butni upar soot ne pachhi hoy galaman tai!
theek chhe mara bhai
roj palepal badli laiye ketlan chheran, ketlan mhoran?
dariye chhapak Dubki mari nikli jaiye saw re kora,
mukawun paDe, jhukawun paDe, gamatun badhun phunkawun paDe
toy bhejaman laine phariye ketli ketli rai!
theek chhe mara bhai
humphne jarik jhiliye tyan to apanun akhun taliyun tute,
terwan ghaDik tahuke tyan to mulmanthi angaliyun tute,
ketalun ketalun hoy khowanun, hathawagun to hoy rowanun, toy phariphri
ko’ka majana gitni maphak jindgi akhkhi gai!
theek chhe mara bhai



સ્રોત
- પુસ્તક : વાંસલડી ડૉટ કૉમ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 58)
- સર્જક : કૃષ્ણ દવે
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2016
- આવૃત્તિ : ત્રીજી આવૃત્તિ