રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોના, ના, નહીં આવું, મેળે નહીં આવું,
મેળાનો મને થાક લાગે;
મારે વહેતે ગળે ન હવે ગાવું
મેળાનો મને થાક લાગે,
ક્યાં છે વાયરાની પ્રાણભરી લ્હેરી?
ક્યાં છે નેહભર્યો સંગ એ સુનેરી?
ક્યાં એ નજરું કે જેણે મને હેરી?
સખી,અમથું અમથું કાં અટવાવું
મેળાનો મને થાક લાગે;
ના, ના, નહીં આવું, મેળે નહીં આવું,
મેળાનો મને થાક લાગે.
એના પાવાનો સૂર ક્યાંય હલક્યો?
એનો કેસરિયો સાફો ક્યાંય છલક્યો?
એના હોઠનો મરોડ ક્યાંય મલકયો?
કહો એવા વેરાને કેમ જાવું,
મેળાનો મને થાક લાગે,
ના, ના, નહીં આવું, મેળે નહીં આવું,
મેળાનો મને થાક લાગે.
(૧૯૬ર)
na, na, nahin awun, mele nahin awun,
melano mane thak lage;
mare wahete gale na hwe gawun
melano mane thak lage,
kyan chhe wayrani pranabhri lheri?
kyan chhe nehbharyo sang e suneri?
kyan e najarun ke jene mane heri?
sakhi,amathun amathun kan atwawun
melano mane thak lage;
na, na, nahin awun, mele nahin awun,
melano mane thak lage
ena pawano soor kyanya halakyo?
eno kesariyo sapho kyanya chhalakyo?
ena hothno maroD kyanya malakyo?
kaho ewa werane kem jawun,
melano mane thak lage,
na, na, nahin awun, mele nahin awun,
melano mane thak lage
(196ra)
na, na, nahin awun, mele nahin awun,
melano mane thak lage;
mare wahete gale na hwe gawun
melano mane thak lage,
kyan chhe wayrani pranabhri lheri?
kyan chhe nehbharyo sang e suneri?
kyan e najarun ke jene mane heri?
sakhi,amathun amathun kan atwawun
melano mane thak lage;
na, na, nahin awun, mele nahin awun,
melano mane thak lage
ena pawano soor kyanya halakyo?
eno kesariyo sapho kyanya chhalakyo?
ena hothno maroD kyanya malakyo?
kaho ewa werane kem jawun,
melano mane thak lage,
na, na, nahin awun, mele nahin awun,
melano mane thak lage
(196ra)
સ્રોત
- પુસ્તક : હયાતી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ચીમનલાલ લિટરરી ટ્રસ્ટ, મુંબઈ
- વર્ષ : 1984
- આવૃત્તિ : 2