રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતારો ઇતબાર જેને, તારો ઇતબાર તેનેઃ
આ પારે શું વા સામે પાર,
જેને તારો ઇતબાર!
શાને આ ભીતર એવું, શાને એ બા'રે કે'વું?
એક તુંબીના બેઉ તાર,
જેને તારો ઇતબાર!
લઈ લેજે તારી પાસે, -માગે એવું શાની આશે?
સરખાં વૈકુંઠ ને આ સંસાર,
જેને તારો ઇતબાર!
તરશે કે ડૂબશે હોડી, દિયે એ ઉચાટ છોડી:
એવા વળી શાને ભરે ભાર,
જેને તારો ઇતબાર!
taro itbar jene, taro itbar tene
a pare shun wa same par,
jene taro itbar!
shane aa bhitar ewun, shane e bare kewun?
ek tumbina beu tar,
jene taro itbar!
lai leje tari pase, mage ewun shani ashe?
sarkhan waikunth ne aa sansar,
jene taro itbar!
tarshe ke Dubshe hoDi, diye e uchat chhoDih
ewa wali shane bhare bhaar,
jene taro itbar!
taro itbar jene, taro itbar tene
a pare shun wa same par,
jene taro itbar!
shane aa bhitar ewun, shane e bare kewun?
ek tumbina beu tar,
jene taro itbar!
lai leje tari pase, mage ewun shani ashe?
sarkhan waikunth ne aa sansar,
jene taro itbar!
tarshe ke Dubshe hoDi, diye e uchat chhoDih
ewa wali shane bhare bhaar,
jene taro itbar!
સ્રોત
- પુસ્તક : બારી બહાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 143)
- સર્જક : પ્રહલાદ પારેખ
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1969