રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે કહો તે સાચું વ્હાલમ! તમે કહો તો હાર્યાં!
ફાગણમાં શ્રાવણનાં જલને ઝીલી લ્યો અણધાર્યાં!
અમને એમ હતું કે તમને
વેણીનાં ફૂલો સંગાથે પ્રીતે ગૂંથી લેશું,
તમને એવી જીદ કે વનના છોડ થઈને રહેશું;
તમને કૈંક થવાના કોડ,
ને અમને વ્હાલી લાગે સોડ;
જરીકે તમારે સ્પર્શી અમે તો સાતે સ્વર ઝંકાર્યા,
તમે કહો તે સાચું વ્હાલમ! તમે કહો તો હાર્યાં!
અમને એમ હતું કે સાજન
કલકલ ને કલ્લોલ ઝરે એ વ્હેણું થઈને વ્હેશું;
તમને એક અબળખા: એકલ કાંઠો થઈને રહેશું.
તમારાં અળગાં અળગાં વ્હેણ,
અમારાં એક થવાનાં ક્હેણ;
એકલશૂરા નાથ! અમે તો પળેપળે સંભાર્યા;
તમે કહો તે સાચું વ્હાલમ! તમે કહો તો હાર્યાં!
(૧૯૬૪)
tame kaho te sachun whalam! tame kaho to haryan!
phaganman shrawannan jalne jhili lyo andharyan!
amne em hatun ke tamne
weninan phulo sangathe prite gunthi leshun,
tamne ewi jeed ke wanna chhoD thaine raheshun;
tamne kaink thawana koD,
ne amne whali lage soD;
jarike tamare sparshi ame to sate swar jhankarya,
tame kaho te sachun whalam! tame kaho to haryan!
amne em hatun ke sajan
kalkal ne kallol jhare e whenun thaine wheshun;
tamne ek abalkhah ekal kantho thaine raheshun
tamaran algan algan when,
amaran ek thawanan khen;
ekalshura nath! ame to paleple sambharya;
tame kaho te sachun whalam! tame kaho to haryan!
(1964)
tame kaho te sachun whalam! tame kaho to haryan!
phaganman shrawannan jalne jhili lyo andharyan!
amne em hatun ke tamne
weninan phulo sangathe prite gunthi leshun,
tamne ewi jeed ke wanna chhoD thaine raheshun;
tamne kaink thawana koD,
ne amne whali lage soD;
jarike tamare sparshi ame to sate swar jhankarya,
tame kaho te sachun whalam! tame kaho to haryan!
amne em hatun ke sajan
kalkal ne kallol jhare e whenun thaine wheshun;
tamne ek abalkhah ekal kantho thaine raheshun
tamaran algan algan when,
amaran ek thawanan khen;
ekalshura nath! ame to paleple sambharya;
tame kaho te sachun whalam! tame kaho to haryan!
(1964)
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસૃષ્ટિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સર્જક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : શ્રીમતી નાથીબાઈ દામોદર ઠાકરસી મહિલા વિદ્યાપીઠ
- વર્ષ : 1986