રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે ગાયાં આકાશ ભરી પ્રીતે
તે ગીત કહો મારાં કહેવાય કઈ રીતે?
ગીતને તો અવતરવું ઇચ્છાથી હોય છે કે ચાલ જઈ કંઠ કંઠ મ્હાલીએ
આપણે તે એવડાં તો કેવડાં કે મારું છે ચાલ કહી ગજવામાં ઘાલીએ
જે પ્રેમ કરી પામે તે જીતે
તે ગીત હવે મારાં કહેવાય કઈ રીતે?
અમને અણદીઠ હોય સાંપડ્યું કે સાંપડી હો પીડા એવી કે સહેવાય નહીં
એટલા જ હોય અને એટલાક હોવાના મથુરાને ગોકુળ કહેવાય નહીં
અમે આપ્યાં જે દેવકીની રીતે
તે ગીત હવે મારાં કહેવાય કઈ રીતે?
તમે ગાયાં આકાશ ભરી પ્રીતે કઈ રીતે?
તે ગીત કહો મારાં કહેવાય કઈ રીતે?
tame gayan akash bhari prite
te geet kaho maran kaheway kai rite?
gitne to awatarawun ichchhathi hoy chhe ke chaal jai kanth kanth mhaliye
apne te ewDan to kewDan ke marun chhe chaal kahi gajwaman ghaliye
je prem kari pame te jite
te geet hwe maran kaheway kai rite?
amne andith hoy sampaDyun ke sampDi ho piDa ewi ke saheway nahin
etla ja hoy ane etlak howana mathurane gokul kaheway nahin
ame apyan je dewkini rite
te geet hwe maran kaheway kai rite?
tame gayan akash bhari prite kai rite?
te geet kaho maran kaheway kai rite?
tame gayan akash bhari prite
te geet kaho maran kaheway kai rite?
gitne to awatarawun ichchhathi hoy chhe ke chaal jai kanth kanth mhaliye
apne te ewDan to kewDan ke marun chhe chaal kahi gajwaman ghaliye
je prem kari pame te jite
te geet hwe maran kaheway kai rite?
amne andith hoy sampaDyun ke sampDi ho piDa ewi ke saheway nahin
etla ja hoy ane etlak howana mathurane gokul kaheway nahin
ame apyan je dewkini rite
te geet hwe maran kaheway kai rite?
tame gayan akash bhari prite kai rite?
te geet kaho maran kaheway kai rite?
સ્રોત
- પુસ્તક : ધ્રુવગીત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સર્જક : ધ્રુવ ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2021