રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરાતદિવસનો રસ્તો વ્હાલમ નહીં તો ખૂટે કેમ?
તમે પ્રેમની વાતો કરજો : અમે કરીશું પ્રેમ.
તમે રેતી કે હથેલી ઉપર લખો તમારું નામ,
અમે એટલા ઘેલા, ઘાયલ : નહીં નામ કે ઠામ.
તમને તો કોઈ કારણ અમને નહીં બહાનાં નહીં વ્હેમ,
તમે પ્રેમની વાતો કરજો : અમે કરીશું પ્રેમ.
તમને વાદળ, ધુમ્મસ વહાલાં અમને ઊજળી રાત,
અમે તમારાં ચરણ ચૂમશું થઈને પારિજાત.
અહો આંખથી ગંગાયમુના વહે એમ ને એમ,
તમે પ્રેમની વાતો કરજો: અમે કરીશુ પ્રેમ.
(સપ્ટેમ્બર ૧૯૭૧)
ratadiwasno rasto whalam nahin to khute kem?
tame premni wato karjo ha ame karishun prem
tame reti ke hatheli upar lakho tamarun nam,
ame etla ghela, ghayal ha nahin nam ke tham
tamne to koi karan amne nahin bahanan nahin whem,
tame premni wato karjo ha ame karishun prem
tamne wadal, dhummas wahalan amne ujli raat,
ame tamaran charan chumashun thaine parijat
aho ankhthi gangayamuna wahe em ne em,
tame premni wato karjoh ame karishu prem
(saptembar 1971)
ratadiwasno rasto whalam nahin to khute kem?
tame premni wato karjo ha ame karishun prem
tame reti ke hatheli upar lakho tamarun nam,
ame etla ghela, ghayal ha nahin nam ke tham
tamne to koi karan amne nahin bahanan nahin whem,
tame premni wato karjo ha ame karishun prem
tamne wadal, dhummas wahalan amne ujli raat,
ame tamaran charan chumashun thaine parijat
aho ankhthi gangayamuna wahe em ne em,
tame premni wato karjoh ame karishu prem
(saptembar 1971)
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસૃષ્ટિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 244)
- સર્જક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : શ્રીમતી નાથીબાઈ દામોદર ઠાકરસી મહિલા વિદ્યાપીઠ
- વર્ષ : 1986