
અમે અસલ ગરમાળા.
સહજ વર્યા તડકાને જઈને પહેરાવી વરમાળા.
ઝીલ્યો તાપ તો ખીલ્યા આ તો નરી આંખનું સત,
જળ જેવી ટાઢક આપે છે અગન વેરતો ખત.
ડાળ ડાળ પર ઝુમ્મર લટકે, લટકે રે અજવાળાં,
રંગબેરંગી સવાર ઊતરે લઈ પીંછાંનું ગાડું,
પંખીનો ટહુકો જ અમારે વૈભવ ને રજવાડું,
આ જ અમારી પરકમ્મા શું જાવું રે! પગપાળા!
ame asal garmala
sahj warya taDkane jaine paherawi warmala
jhilyo tap to khilya aa to nari ankhanun sat,
jal jewi taDhak aape chhe agan werto khat
Dal Dal par jhummar latke, latke re ajwalan,
rangberangi sawar utre lai pinchhannun gaDun,
pankhino tahuko ja amare waibhaw ne rajwaDun,
a ja amari parkamma shun jawun re! pagpala!
ame asal garmala
sahj warya taDkane jaine paherawi warmala
jhilyo tap to khilya aa to nari ankhanun sat,
jal jewi taDhak aape chhe agan werto khat
Dal Dal par jhummar latke, latke re ajwalan,
rangberangi sawar utre lai pinchhannun gaDun,
pankhino tahuko ja amare waibhaw ne rajwaDun,
a ja amari parkamma shun jawun re! pagpala!



સ્રોત
- પુસ્તક : બુદ્ધિપ્રકાશ : એપ્રિલ ૨૦૨૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 29)
- સંપાદક : કુમારપાળ દેસાઈ
- પ્રકાશક : ગુજરાત વિદ્યાસભા