રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાગરને સપનું ભયું,
જાણે અંતર ગગનાતલ થયું;
પાણી એનું રે જાણે ઊડીને આભે
તારક-ત્રિવેણીએ વહ્યું;
સાગરને સપને ભયું.
આભ ઊંચું ને એનું બિરદ ઊંચું,
એના માયલા સંતે ઘોર રાત સહ્યું;
વાદળ-દળ વળે, ધંધાનિલોયે ચડે,
અંતર દરપણ શું રહ્યું;
સાગરને સપનું ભયું.
અરે, સાગર જરી જહાજ હાલે ને
તારું કાળજું કરે ના તારું કહ્યું;
ગગન-ઝરૂખો દેખ ને,
તેં તો અંતરે અલખને છે લહ્યું,
સાગરને સપનું ભયું.
કહાં સાગર કહાં વ્યોમ વખંભર
સાગરે રૂપ જેનું સરી ગયું;
તપને એને હરિ સમરથિ વસો,
એના પ્રાણનું ખુલ્લું નાનું પયું;
સાગરને સપનું ભયું.
sagarne sapanun bhayun,
jane antar gagnatal thayun;
pani enun re jane uDine aabhe
tarak triweniye wahyun;
sagarne sapne bhayun
abh unchun ne enun birad unchun,
ena mayla sante ghor raat sahyun;
wadal dal wale, dhandhaniloye chaDe,
antar darpan shun rahyun;
sagarne sapanun bhayun
are, sagar jari jahaj hale ne
tarun kalajun kare na tarun kahyun;
gagan jharukho dekh ne,
ten to antre alakhne chhe lahyun,
sagarne sapanun bhayun
kahan sagar kahan wyom wakhambhar
sagre roop jenun sari gayun;
tapne ene hari samarathi waso,
ena prananun khullun nanun payun;
sagarne sapanun bhayun
sagarne sapanun bhayun,
jane antar gagnatal thayun;
pani enun re jane uDine aabhe
tarak triweniye wahyun;
sagarne sapne bhayun
abh unchun ne enun birad unchun,
ena mayla sante ghor raat sahyun;
wadal dal wale, dhandhaniloye chaDe,
antar darpan shun rahyun;
sagarne sapanun bhayun
are, sagar jari jahaj hale ne
tarun kalajun kare na tarun kahyun;
gagan jharukho dekh ne,
ten to antre alakhne chhe lahyun,
sagarne sapanun bhayun
kahan sagar kahan wyom wakhambhar
sagre roop jenun sari gayun;
tapne ene hari samarathi waso,
ena prananun khullun nanun payun;
sagarne sapanun bhayun
સ્રોત
- પુસ્તક : સોહમ્ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 63)
- સર્જક : દામોદર ભટ્ટ ‘સુધાંશુ’
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1960