
છાંટોય પાણી ન પાયું હો એવા પણ બીજનેય ઉગવું તો હોય,
એકાદું સપનું તો હોય...
સપના ને બાંધું હું હપ્તાની ખીંટીએ આપું કંઈ કેટલાય કારણ,
ઇચ્છાના જંગલમાં તોય વળી સપનાઓ રખડે છે થઈને વણઝારણ,
કોરી કટ આંખોમાં સંતાડી રાખેલાં આંસુને પડવું તો હોય,
એકાદું સપનું તો હોય…
જીવન આ મારું છે જાણે ટકોરો કોઈ અણજાણ્યા દરવાજે દીધો,
ઉઘડે તો મળતો એ અપમાની ઘૂંટડો પણ સરબત સમજીને રોજ પીધો,
માથું ઝુકાવીને ઉભેલા માણસને અંદરથી લડવું તો હોય
એકાદું સપનું તો હોય...
chhantoy pani na payun ho ewa pan bijney ugawun to hoy,
ekadun sapanun to hoy
sapna ne bandhun hun haptani khintiye apun kani ketlay karan,
ichchhana jangalman toy wali sapnao rakhDe chhe thaine wanjharan,
kori kat ankhoman santaDi rakhelan ansune paDawun to hoy,
ekadun sapanun to hoy…
jiwan aa marun chhe jane takoro koi anjanya darwaje didho,
ughDe to malto e apmani ghuntDo pan sarbat samjine roj pidho,
mathun jhukawine ubhela manasne andarthi laDawun to hoy
ekadun sapanun to hoy
chhantoy pani na payun ho ewa pan bijney ugawun to hoy,
ekadun sapanun to hoy
sapna ne bandhun hun haptani khintiye apun kani ketlay karan,
ichchhana jangalman toy wali sapnao rakhDe chhe thaine wanjharan,
kori kat ankhoman santaDi rakhelan ansune paDawun to hoy,
ekadun sapanun to hoy…
jiwan aa marun chhe jane takoro koi anjanya darwaje didho,
ughDe to malto e apmani ghuntDo pan sarbat samjine roj pidho,
mathun jhukawine ubhela manasne andarthi laDawun to hoy
ekadun sapanun to hoy



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ