એક દી’ સાંજને ટાણે
આંખમાં આપણ ઓસરી ગયાં, કોઈના હજુ જાણે.
ખોઈ ભરેલી ઘાસની વાતો હાલવી દીધી સાવ
નેણનાં જળે નેહની ઓલી છલકી ઉઠી વાવ
હોઠના મૂંગા સ્પર્શો હજૂ તોયના ધરવ માણે!
એક દીં સમી સાંજના ટાણે.
ભાન ભૂલેલી સીમના શીતળ છાંયડે ઊગ્યા શ્વાસ
શ્વાસની ભીતર ભીંસમાં પછી ક્યાંય ભાળ્ચો અવકાશ?
કેટલી બધી પ્રીત વછૂટી મોલના દાણેદાણે!
એક દી’ સમી સાંજના ટાણે.
ek dee’ sanjne tane
ankhman aapan osari gayan, koina haju jane
khoi bhareli ghasni wato halwi didhi saw
nennan jale nehni oli chhalki uthi waw
hothana munga sparsho haju toyna dharaw mane!
ek deen sami sanjna tane
bhan bhuleli simna shital chhanyDe ugya shwas
shwasni bhitar bhinsman pachhi kyanya bhalcho awkash?
ketli badhi preet wachhuti molna danedane!
ek dee’ sami sanjna tane
ek dee’ sanjne tane
ankhman aapan osari gayan, koina haju jane
khoi bhareli ghasni wato halwi didhi saw
nennan jale nehni oli chhalki uthi waw
hothana munga sparsho haju toyna dharaw mane!
ek deen sami sanjna tane
bhan bhuleli simna shital chhanyDe ugya shwas
shwasni bhitar bhinsman pachhi kyanya bhalcho awkash?
ketli badhi preet wachhuti molna danedane!
ek dee’ sami sanjna tane
સ્રોત
- પુસ્તક : ભીનાં અજવાળાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સર્જક : મનહર તળપદા
- પ્રકાશક : રૂપાલી પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1980