રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો[ઢાળ—આભમાં આવડા આશા દિવા...]
ઝરૂખે ઝુકે અષાઢીલો મેહ;
અટારીયે વીજલડી રે લોલ.
કે'તી કંઈ શહિદના સંદેશ;
ઊંચે જાતી વાદલડી રે લોલ.
સખી કો દૂર દૂરના ડુંગરડે;
વિતી મધ રાતલડી રે લોલ.
ત્યાં તારા નાથની પોઢણ શૈયા;
પત્થર કણ શીલા પડી રે લોલ.
પુકારે જોગણ કો આતમ ત્હારો;
અંબાર તેજ શીલા ભરી રે લોલ.
ગ્યાતા વીરની વટ સાચવવા;
ડુંગરડે સેજો કીધી રે લોલ.
માની કૂખલડી દીપાવી કે;
માડી કાજે માથાં દીધાં રે લોલ.
વિજોગણ આવજે ડુંગર ધારે;
કુસુમની માળા ગૂંથી રે લોલ.
ઢોળમા આંસુડા ચોધારે;
વ્હાલપની વ્યથા કથીરે લોલ.
[Dhal—abhman aawDa aasha diwa ]
jharukhe jhuke ashaDhilo meh;
atariye wijalDi re lol
keti kani shahidna sandesh;
unche jati wadalDi re lol
sakhi ko door durna DungarDe;
witi madh ratalDi re lol
tyan tara nathni poDhan shaiya;
patthar kan shila paDi re lol
pukare jogan ko aatam tharo;
ambar tej shila bharire lol
gyata wirni wat sachawwa;
DungarDe sejo kidhi re lol
mani kukhalDi dipawi ke;
maDi kaje mathan didhan re lol
wijogan aawje Dungar dhare;
kusumni mala gunthi re lol
Dhalma ansuDa chodhare;
[Dhal—abhman aawDa aasha diwa ]
jharukhe jhuke ashaDhilo meh;
atariye wijalDi re lol
keti kani shahidna sandesh;
unche jati wadalDi re lol
sakhi ko door durna DungarDe;
witi madh ratalDi re lol
tyan tara nathni poDhan shaiya;
patthar kan shila paDi re lol
pukare jogan ko aatam tharo;
ambar tej shila bharire lol
gyata wirni wat sachawwa;
DungarDe sejo kidhi re lol
mani kukhalDi dipawi ke;
maDi kaje mathan didhan re lol
wijogan aawje Dungar dhare;
kusumni mala gunthi re lol
Dhalma ansuDa chodhare;
સ્રોત
- પુસ્તક : રાસરમણા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 117)
- સર્જક : શાન્તિકુમાર પંડ્યા
- પ્રકાશક : નવયુગ પુસ્તક ભંડાર
- વર્ષ : 1930