રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકેમ છો? સારું છે?
દર્પણમાં જોયેલા ચહેરાને રોજ રોજ
આ જ પૂછવાનું કામ મારું છે?
કેમ છો? સારું. છે?
અંકિત પગલાંની છાપ દેખાતી હોય
અને મારગનું નામ? તો ક્હે: કાંઈ નહીં;
દૂણાતી લાગણીના દરવાનો સાત
અને દરવાજે કામ? તો ક્હે: કાંઈ નહીં;
દરિયો ઉલેચવાને આવ્યાં પારેવડાં
ને કાંઠે પૂછે કે પાણી ખારું છે?
કેમ છો? સારું છે?
પાણીમાં જુઓ તો દર્પણ દેખાય
અને દર્પણમાં જુઓ તો કોઈ નહીં,
‘કોઈ નહીં’ કહેતામાં ઝરમર વરસાદ
અને ઝરમરમાં જુઓ તો કોઈ નહીં;
કરમાતાં ફૂલ જેમ ખરતાં બે આંસુઓ
ને આંખો પૂછે કે પાણી તારું છે?
કેમ છો? સારું છે?
kem chho? sarun chhe?
darpanman joyela chaherane roj roj
a ja puchhwanun kaam marun chhe?
kem chho? sarun chhe?
ankit paglanni chhap dekhati hoy
ane maraganun nam? to kheh kani nahin;
dunati lagnina darwano sat
ane darwaje kaam? to kheh kani nahin;
dariyo ulechwane awyan parewDan
ne kanthe puchhe ke pani kharun chhe?
kem chho? sarun chhe?
paniman juo to darpan dekhay
ane darpanman juo to koi nahin,
‘koi nahin’ kahetaman jharmar warsad
ane jharamarman juo to koi nahin;
karmatan phool jem khartan be ansuo
ne ankho puchhe ke pani tarun chhe?
kem chho? sarun chhe?
kem chho? sarun chhe?
darpanman joyela chaherane roj roj
a ja puchhwanun kaam marun chhe?
kem chho? sarun chhe?
ankit paglanni chhap dekhati hoy
ane maraganun nam? to kheh kani nahin;
dunati lagnina darwano sat
ane darwaje kaam? to kheh kani nahin;
dariyo ulechwane awyan parewDan
ne kanthe puchhe ke pani kharun chhe?
kem chho? sarun chhe?
paniman juo to darpan dekhay
ane darpanman juo to koi nahin,
‘koi nahin’ kahetaman jharmar warsad
ane jharamarman juo to koi nahin;
karmatan phool jem khartan be ansuo
ne ankho puchhe ke pani tarun chhe?
kem chho? sarun chhe?
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 213)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004