રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅજવાળી રાત શી અંધારા વન વચ્ચે
ક્યાંય ક્યાંક ઊભેલી હોય તું
ક્યાંક ક્યાંક કોઈ નિશાપંખીની જેમ
તને સ્હેજસાજ ચૂમેલી હોય તું
ચન્દ્રાવન ઝૂક્યું રે ઊંઘણશી આંખભેર ઝોલારે જીવતા વિજનમાં
ઝાંખો પવન થઈ અમથેરું તરતો હું હોડી લઈ ભીના સ્વજનમાં
ચંદન તલાવડીના સૂના ઓવારા પર
કોણ ફરે મ્હેક મ્હેંક મ્હેંક તું...
અજવાળી રાત શી અંધારા વન વચ્ચે
ક્યાંય ક્યાંક ઊભેલી હોય તું
ઊતર્યું આકાશ એમ આંખોમાં જેમ જાણે ટહુકો પ્રવેશ્યો રે કાનમાં
પોયણાની પાંપણ પર બેઠું છે મન જઈ કોઈ કહો કોના રે ધ્યાનમાં
ટહુકારે કોયલના ચોંકી ઊઠ્યું રે કવિ!
ઝરણે પાતાળ કૈં આભ શું
અજવાળી રાત શી અંધારા વન વચ્ચે
ક્યાંય ક્યાંક ઊભેલી હોય તું
ક્યાંક ક્યાંક કોઈ નિશાપંખીની જેમ
તને સ્હેજસાજ ચૂમેલી હોય તું
અજવાળી રાત શી અંધારા વન વચ્ચે
ક્યાંય ક્યાંક ઊભેલી હોય તું
ajwali raat shi andhara wan wachche
kyanya kyank ubheli hoy tun
kyank kyank koi nishapankhini jem
tane shejsaj chumeli hoy tun
chandrawan jhukyun re unghanshi ankhbher jholare jiwta wijanman
jhankho pawan thai amtherun tarto hun hoDi lai bhina swajanman
chandan talawDina suna owara par
kon phare mhek mhenk mhenk tun
ajwali raat shi andhara wan wachche
kyanya kyank ubheli hoy tun
utaryun akash em ankhoman jem jane tahuko prweshyo re kanman
poynani pampan par bethun chhe man jai koi kaho kona re dhyanman
tahukare koyalna chonki uthyun re kawi!
jharne patal kain aabh shun
ajwali raat shi andhara wan wachche
kyanya kyank ubheli hoy tun
kyank kyank koi nishapankhini jem
tane shejsaj chumeli hoy tun
ajwali raat shi andhara wan wachche
kyanya kyank ubheli hoy tun
ajwali raat shi andhara wan wachche
kyanya kyank ubheli hoy tun
kyank kyank koi nishapankhini jem
tane shejsaj chumeli hoy tun
chandrawan jhukyun re unghanshi ankhbher jholare jiwta wijanman
jhankho pawan thai amtherun tarto hun hoDi lai bhina swajanman
chandan talawDina suna owara par
kon phare mhek mhenk mhenk tun
ajwali raat shi andhara wan wachche
kyanya kyank ubheli hoy tun
utaryun akash em ankhoman jem jane tahuko prweshyo re kanman
poynani pampan par bethun chhe man jai koi kaho kona re dhyanman
tahukare koyalna chonki uthyun re kawi!
jharne patal kain aabh shun
ajwali raat shi andhara wan wachche
kyanya kyank ubheli hoy tun
kyank kyank koi nishapankhini jem
tane shejsaj chumeli hoy tun
ajwali raat shi andhara wan wachche
kyanya kyank ubheli hoy tun
સ્રોત
- પુસ્તક : ચૂંટેલી કવિતા : જયેન્દ્ર શેખડીવાળા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સંપાદક : જયેન્દ્ર શેખડીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2020