
શરદનું સોણલું રે, કે રંગભર હૈયે રમે;
એવું અલબેલડું રે, કે નેણભરી જોવું ગમે.
નિંદરને ફલકે રે, કે દિલભર દ્રશ્યો દીઠાં;
મુખડું શું મલકે રે, કે પ્રેમ-પાન લાગે મીઠાં.
જીવનને હીંચકે રે, કે હેતભરી હીંચ્યા કર્યું;
અંતરની આશાને રે, કે વારી અમે સીંચ્યા કર્યું.
શરદની ચાંદની રે, કે રૂમઝુમ રમતી રંગે;
ચેતનની ચાંદની રે, કે નીતરે મ્હારે અંગે.
વ્હાલમ વરણાગિયો રે, કે વ્હાલની વેણુ છેડે;
અંતરમાં કોડીલો રે, કે ભાવના કેવી રેડે.
જોબનના ઘેનમાં રે, કે રેનના રંગો શમે;
આશા! અલબેલ ક્યાં રે? કે દિલમાં શાની દમે?
sharadanun sonalun re, ke rangbhar haiye rame;
ewun albelaDun re, ke nenabhri jowun game
nindarne phalke re, ke dilbhar drashyo dithan;
mukhaDun shun malke re, ke prem pan lage mithan
jiwanne hinchke re, ke hetabhri hinchya karyun;
antarni ashane re, ke wari ame sinchya karyun
sharadni chandni re, ke rumjhum ramati range;
chetanni chandni re, ke nitre mhare ange
whalam warnagiyo re, ke whalni wenu chheDe;
antarman koDilo re, ke bhawna kewi reDe
jobanna ghenman re, ke renna rango shame;
asha! albel kyan re? ke dilman shani dame?
sharadanun sonalun re, ke rangbhar haiye rame;
ewun albelaDun re, ke nenabhri jowun game
nindarne phalke re, ke dilbhar drashyo dithan;
mukhaDun shun malke re, ke prem pan lage mithan
jiwanne hinchke re, ke hetabhri hinchya karyun;
antarni ashane re, ke wari ame sinchya karyun
sharadni chandni re, ke rumjhum ramati range;
chetanni chandni re, ke nitre mhare ange
whalam warnagiyo re, ke whalni wenu chheDe;
antarman koDilo re, ke bhawna kewi reDe
jobanna ghenman re, ke renna rango shame;
asha! albel kyan re? ke dilman shani dame?



સ્રોત
- પુસ્તક : રાસકૌમુદી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 64)
- સર્જક : મૂળજીભાઈ પીતામ્બર શાહ
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1938