મેશ જોઈ મેં રાતી
મઘમઘ મેશ જોઈ મેં રાતી
મખમલના જલમાં મધરાતે એક પરી જોઈ ન્હાતી!
મેશ જોઈ મેં રાતી.
આંખ ભૂલી ગૈ આંખપણું ને આંગળીઓથી દીઠી.
કમખામાંની રાત ખોલી દઈ હથેલીઓથી પીધી!
શમણાંને છુટ્ટાં મેલીને હીરની દોરી ગાતી
મેશ જોઈ મેં રાતી.
પગનું એક હલેસું વાગે મસ્તક લસરક વ્હેતું;
મોરલીઓનો શ્વાસ ઉપરથી સર્યો જતો’તો સેતુ.
મણિ ચૂસતો નાગ, નાગની ફેણ મને કૈં પાતી!
મેશ જોઈ મેં રાતી.
mesh joi mein rati
maghmagh mesh joi mein rati
makhamalna jalman madhrate ek pari joi nhati!
mesh joi mein rati
ankh bhuli gai ankhapanun ne angliothi dithi
kamkhamanni raat kholi dai hatheliothi pidhi!
shamnanne chhuttan meline hirni dori gati
mesh joi mein rati
paganun ek halesun wage mastak lasrak whetun;
morliono shwas uparthi saryo jato’to setu
mani chusto nag, nagni phen mane kain pati!
mesh joi mein rati
mesh joi mein rati
maghmagh mesh joi mein rati
makhamalna jalman madhrate ek pari joi nhati!
mesh joi mein rati
ankh bhuli gai ankhapanun ne angliothi dithi
kamkhamanni raat kholi dai hatheliothi pidhi!
shamnanne chhuttan meline hirni dori gati
mesh joi mein rati
paganun ek halesun wage mastak lasrak whetun;
morliono shwas uparthi saryo jato’to setu
mani chusto nag, nagni phen mane kain pati!
mesh joi mein rati
સ્રોત
- પુસ્તક : અંગત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સર્જક : રાવજી પટેલ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1982
- આવૃત્તિ : 2