રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપ કરી લે ઓળખાણ
એ સાચા શબદનાં પરમાણ.
સાકર કહે નહિ, હું છું મીઠી,
વીજ ન પૂછે, મુજને દીઠી?
મોત બતાવે ન યમની ચિઠ્ઠી,
પેખ્યામાં જ પિછાણ
એ સાચા શબદનાં પરમાણ.
કોયલ ટહુકે આંબાડાળે
અંગ ન તોડે, કંઠ ન વાળે,
ગંગા વહતી સમતળ ઢાળે,
ખેંચ નહિ, નહિ તાણ
એ સાચા શબદનાં પરમાણ.
ફૂલ ખીલે નિત નવ જેમ ક્યારે
શ્વાસ લિયે ને સૌરભ સારે.
અંતરથી એમ ઊઠે ત્યારે
વહે સ્વયંભૂ વાણ
એ સાચા શબદનાં પરમાણ.
aap kari le olkhan
e sacha shabadnan parman
sakar kahe nahi, hun chhun mithi,
weej na puchhe, mujne dithi?
mot batawe na yamani chiththi,
pekhyaman ja pichhan
e sacha shabadnan parman
koyal tahuke ambaDale
ang na toDe, kanth na wale,
ganga wahti samtal Dhale,
khench nahi, nahi tan
e sacha shabadnan parman
phool khile nit naw jem kyare
shwas liye ne saurabh sare
antarthi em uthe tyare
wahe swyambhu wan
e sacha shabadnan parman
aap kari le olkhan
e sacha shabadnan parman
sakar kahe nahi, hun chhun mithi,
weej na puchhe, mujne dithi?
mot batawe na yamani chiththi,
pekhyaman ja pichhan
e sacha shabadnan parman
koyal tahuke ambaDale
ang na toDe, kanth na wale,
ganga wahti samtal Dhale,
khench nahi, nahi tan
e sacha shabadnan parman
phool khile nit naw jem kyare
shwas liye ne saurabh sare
antarthi em uthe tyare
wahe swyambhu wan
e sacha shabadnan parman
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 56)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021