રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક ભજન સુરીલું સાંભળિયું
ચિત્ત ટગલી ડાળે પરવરિયું
એક ભજન સુરીલું...
નહીં આસન-ધ્યાન ન જાપ-પૂજા,
નહીં કીર્તન-પાઠ ન કરમ દૂજા;
બસ સૂર ધ્વનિ ને શબદ સૂજા,
શું તૂંબડ! તંતુ! આગળિયું!
એક ભજન સુરીલું...
અડધી રાતે ઝબકારી થઈ,
પળવાર પિયુની પાસ ગઈ;
ઓચિંતાં આવી એવી લહર,
મઘમઘતા હોશ – સુવાસ લઈ;
હવે હાથ રહે નૈં હૈડું આ
ખીલી ફૂલવાડી ને ખૂલી કળિયું...
એક ભજન સુરીલું...
લાખેણી લખોમખ લ્હેર ઊઠી,
હવે દાવ ન દેવો ઉઘાડી મૂઠી;
થઈ પ્રીતની પાગલ, શરમ છૂટી,
તું તો સાચવ વૈકુંઠ ખળભળિયું...
તારું સાચવ વૈકુંઠ ખળભળિયું...
એક ભજન સુરીલું...
ek bhajan surilun sambhaliyun
chitt tagli Dale parawariyun
ek bhajan surilun
nahin aasan dhyan na jap puja,
nahin kirtan path na karam duja;
bas soor dhwani ne shabad suja,
shun tumbaD! tantu! agaliyun!
ek bhajan surilun
aDdhi rate jhabkari thai,
palwar piyuni pas gai;
ochintan aawi ewi lahr,
maghamaghta hosh – suwas lai;
hwe hath rahe nain haiDun aa
khili phulwaDi ne khuli kaliyun
ek bhajan surilun
lakheni lakhomakh lher uthi,
hwe daw na dewo ughaDi muthi;
thai pritni pagal, sharam chhuti,
tun to sachaw waikunth khalabhaliyun
tarun sachaw waikunth khalabhaliyun
ek bhajan surilun
ek bhajan surilun sambhaliyun
chitt tagli Dale parawariyun
ek bhajan surilun
nahin aasan dhyan na jap puja,
nahin kirtan path na karam duja;
bas soor dhwani ne shabad suja,
shun tumbaD! tantu! agaliyun!
ek bhajan surilun
aDdhi rate jhabkari thai,
palwar piyuni pas gai;
ochintan aawi ewi lahr,
maghamaghta hosh – suwas lai;
hwe hath rahe nain haiDun aa
khili phulwaDi ne khuli kaliyun
ek bhajan surilun
lakheni lakhomakh lher uthi,
hwe daw na dewo ughaDi muthi;
thai pritni pagal, sharam chhuti,
tun to sachaw waikunth khalabhaliyun
tarun sachaw waikunth khalabhaliyun
ek bhajan surilun
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દસૃષ્ટિ - ડિસેમ્બર 2008 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 78)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2008