રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલુંમઝૂમ લચકાતા લીલ્લાછમ લીમડાની કાચ્ચી લીંબોળી જેવી છોકરી.
મલકે તો મોગરો ને છલકે તો ચોમાસું, મહેંકે તો ફૂલોની ટોકરી.
કાચ્ચી લીંબોળી જેવી છોકરી.
આંખોમાં અણદીઠ્યા એવા અણસાર જેના અર્થ નથી એક્કેયે કોશમાં;
સોળસોળ શમણાંથી હાલ્લક ડોલ્લક યાને ઝરણાંઓ સર્પીલાં જોશમાં;
ઉડતા અંકાશ બને, કલરવની ભાત બને, વાંચતા બની જાય કંકોતરી.
કાચ્ચી લીંબોળી જેવી છોકરી.
છોકરીના હોઠ જાણે ઉડતા પતંગિયાની પાંખોનું ફરફરતું ગાન;
ગુલ્લાબી લ્હેરખીની નમણી સુગંધ પણ કાંકરી મારોન્ને તોફાન;
મેં તો શબ્દોથી શણગારી, પાંપણથી પંપાળી, હળવેથી હૈયામાં કોતરી.
કાચ્ચી લીંબોળી જેવી છોકરી
lunmjhum lachkata lillachham limDani kachchi limboli jewi chhokri
malke to mogro ne chhalke to chomasun, mahenke to phuloni tokari
kachchi limboli jewi chhokri
ankhoman andithya ewa ansar jena arth nathi ekkeye koshman;
solsol shamnanthi hallak Dollak yane jharnano sarpilan joshman;
uDta ankash bane, kalarawni bhat bane, wanchta bani jay kankotri
kachchi limboli jewi chhokri
chhokrina hoth jane uDta patangiyani pankhonun pharapharatun gan;
gullabi lherkhini namni sugandh pan kankri maronne tophan;
mein to shabdothi shangari, pampanthi pampali, halwethi haiyaman kotri
kachchi limboli jewi chhokri
lunmjhum lachkata lillachham limDani kachchi limboli jewi chhokri
malke to mogro ne chhalke to chomasun, mahenke to phuloni tokari
kachchi limboli jewi chhokri
ankhoman andithya ewa ansar jena arth nathi ekkeye koshman;
solsol shamnanthi hallak Dollak yane jharnano sarpilan joshman;
uDta ankash bane, kalarawni bhat bane, wanchta bani jay kankotri
kachchi limboli jewi chhokri
chhokrina hoth jane uDta patangiyani pankhonun pharapharatun gan;
gullabi lherkhini namni sugandh pan kankri maronne tophan;
mein to shabdothi shangari, pampanthi pampali, halwethi haiyaman kotri
kachchi limboli jewi chhokri
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ