
સજવા તલવાર એવી માંડો સરાણીઆ!
વાયુ નચાવે જેવી સરવરીએ પોયણી,
નમણે મરોડ રહેતી નાચી સરાણીઆ!
મુરલીના નાદે પેલો ફણીધર ડોલતો,
એના રે દંશ શી, ન કાચી સરાણીઆ!
એકી નિપાતે તોડે શૈલોના શૃંગ એવા
વજ્જરની ચોટથી હો આંકી સરાણીઆ!
લીસી મશરૂ શી, ઠંડી મૃત્યુના હાથથી
જવારીના પાન શી હો બાંકી સરાણીઆ!
આભનાં તે ગાભ ચીરી ચમકંતી વીજળી
એની શત જીભથી યે તાતી સરાણીઆ!
મ્યાને ચીતરજો એને માતા કો લાલને
હરખે પોઢાડે હાલાં ગાતી સરાણીઆ!
બીજી સૌ વાત આજે છાંડો સરાણીઆ!
સજવા તલવાર એવી માંડો સરાણીઆ!
(અંક ૧૯૦)
sajwa talwar ewi manDo sarania!
wayu nachawe jewi sarawriye poyni,
namne maroD raheti nachi sarania!
murlina nade pelo phanidhar Dolto,
ena re dansh shi, na kachi sarania!
eki nipate toDe shailona shring ewa
wajjarni chotthi ho aanki sarania!
lisi mashru shi, thanDi mrityuna haththi
jawarina pan shi ho banki sarania!
abhnan te gabh chiri chamkanti wijli
eni shat jibhthi ye tati sarania!
myane chitarjo ene mata ko lalne
harkhe poDhaDe halan gati sarania!
biji sau wat aaje chhanDo sarania!
sajwa talwar ewi manDo sarania!
(ank 190)
sajwa talwar ewi manDo sarania!
wayu nachawe jewi sarawriye poyni,
namne maroD raheti nachi sarania!
murlina nade pelo phanidhar Dolto,
ena re dansh shi, na kachi sarania!
eki nipate toDe shailona shring ewa
wajjarni chotthi ho aanki sarania!
lisi mashru shi, thanDi mrityuna haththi
jawarina pan shi ho banki sarania!
abhnan te gabh chiri chamkanti wijli
eni shat jibhthi ye tati sarania!
myane chitarjo ene mata ko lalne
harkhe poDhaDe halan gati sarania!
biji sau wat aaje chhanDo sarania!
sajwa talwar ewi manDo sarania!
(ank 190)
સ્રોત
- પુસ્તક : કુમાર : પ્રથમ વીસીનાં કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 82)
- પ્રકાશક : કુમાર કાર્યાલય લિમિટેડ
- વર્ષ : 1991