રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસૈયર, હું રે ચપટીક છુટ્ટું ચૂરમું સાહ્યબો પાંચે પકવાન...
ફળીએ ફરુંકે ઝામણ ઝીંઝવો
ઝીંઝવો ઊંચો અગનાશ,
દૂધમલિયા ડાયરાઓ ડેલીએ
ઓરડામાં આછો બોલાશ,
સૈયર, હું રે દિવેટ જેવી પાતળી ને અજવાળું પોયણીને પાન...
સૈયર...
છાતીમાં ગૂંથું છેલ ચાકળો
ચોટલે ગૂંથું ચતુરાઈ,
આંગળીએ ગૂંથું કૈં ઓરતા
પીર પરકંબે મૂકું અધીરાઈ,
સૈયર, કળશી કમોદ ખાંડું ખંતથી, ખડકલો ખાંડું અરમાન...
સૈયર...
saiyar, hun re chaptik chhuttun churamun sahybo panche pakwan
phaliye pharunke jhaman jhinjhwo
jhinjhwo uncho agnash,
dudhamaliya Dayrao Deliye
orDaman achho bolash,
saiyar, hun re diwet jewi patli ne ajwalun poynine pan
saiyar
chhatiman gunthun chhel chaklo
chotle gunthun chaturai,
angliye gunthun kain orta
peer parkambe mukun adhirai,
saiyar, kalshi kamod khanDun khantthi, khaDaklo khanDun arman
saiyar
saiyar, hun re chaptik chhuttun churamun sahybo panche pakwan
phaliye pharunke jhaman jhinjhwo
jhinjhwo uncho agnash,
dudhamaliya Dayrao Deliye
orDaman achho bolash,
saiyar, hun re diwet jewi patli ne ajwalun poynine pan
saiyar
chhatiman gunthun chhel chaklo
chotle gunthun chaturai,
angliye gunthun kain orta
peer parkambe mukun adhirai,
saiyar, kalshi kamod khanDun khantthi, khaDaklo khanDun arman
saiyar
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંબેલું ચંદન સાગનું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સર્જક : મનહર જાની
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2001