રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપાછા વળતા ધણની કોટે ઘંટીનો રણકાર થઈને સાંજ ઢળે છે
દૂર ક્ષિતિજે વાદળીઓમાં કેસરિયો ઝબકાર થઈને સાંજ ઢળે છે.
ચલમ ફૂંકતા ગાડાં-મારગ વહી આવતા સીમ ભણીથી ગામ દીમના
બળદોની ઘૂઘરમાળાનો શ્રમેભર્યો ઘમકાર થઈને સાંજ ઢળે છે.
આખુંયે આકાશ ઊતરી આવી બેઠું વૃક્ષો પર પાંખો સંકેલી
કોક અગોચર મંત્રો ગાતાં પંખીનો ટહુકાર થઈને સાંજ ઢળે છે.
લ્યો, ઊડી ગૈ સારસજોડી દૂર નદીની રેત મહીંથી છેલ્લીવેલી
ધીરે ધીરે જળમાં વહેતો ખળખળતો સૂનકાર થઈને સાંજ ઢળે છે.
બંને કર જોડીને લેજો શ્રદ્ધાપૂર્વક નામ હરિનું ઠાકરદ્વારે
ભક્તિથી તરબોળ આરતી, ઝાલરનો ઝણકાર થઈને સાંજ ઢળે છે.
pachha walta dhanni kote ghantino rankar thaine sanj Dhale chhe
door kshitije wadlioman kesariyo jhabkar thaine sanj Dhale chhe
chalam phunkta gaDan marag wahi aawta seem bhanithi gam dimna
baldoni ghugharmalano shrmebharyo ghamkar thaine sanj Dhale chhe
akhunye akash utri aawi bethun wriksho par pankho sankeli
kok agochar mantro gatan pankhino tahukar thaine sanj Dhale chhe
lyo, uDi gai sarasjoDi door nadini ret mahinthi chhelliweli
dhire dhire jalman waheto khalakhalto sunkar thaine sanj Dhale chhe
banne kar joDine lejo shraddhapurwak nam harinun thakradware
bhaktithi tarbol aarti, jhalarno jhankar thaine sanj Dhale chhe
pachha walta dhanni kote ghantino rankar thaine sanj Dhale chhe
door kshitije wadlioman kesariyo jhabkar thaine sanj Dhale chhe
chalam phunkta gaDan marag wahi aawta seem bhanithi gam dimna
baldoni ghugharmalano shrmebharyo ghamkar thaine sanj Dhale chhe
akhunye akash utri aawi bethun wriksho par pankho sankeli
kok agochar mantro gatan pankhino tahukar thaine sanj Dhale chhe
lyo, uDi gai sarasjoDi door nadini ret mahinthi chhelliweli
dhire dhire jalman waheto khalakhalto sunkar thaine sanj Dhale chhe
banne kar joDine lejo shraddhapurwak nam harinun thakradware
bhaktithi tarbol aarti, jhalarno jhankar thaine sanj Dhale chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 421)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004