પેલા મઘમતા મોગરાને કહી દો કે
આજ મારી વેણીની મ્હેક છલકાય હો
પેલી ટહુકન્તી કોયલને કહી દો કે
આજ મારા હૈયામાં સૂર ના સમાય હો
પેલા મઘમઘતા મોગરાનેo
આથમણાં અજવાળાં કેસૂડો રંગતો
ફરતો એ ફુવારો આંગણિયે ઊડતો;
જરા સન્ધ્યાને સમજાવી કહી દો કે
આજ મારે અંગ અંગ રંગો રેલાય કો
પેલા મઘમઘતા મોગરાનેo
રૂપનો એ રાજવી આકાશે લ્હેરતો;
વનમાળી વ્હાલનો વ્હાલપને વેરતો;
પેલી રાજવણ રજનીને કહી દો કે
આજ એના ઘૂંઘટાનો ઘેર લજવાય હો
પેલા મઘમઘતા મોગરાનેo
મળતા બે આતમના અમુલખ આ ટાણે,
સોહે છે શત શત કૈં પૂનમ રે પ્રાણે;
આજ વહેતા આ કાળને કહી દો કે
આજ મારી મ્હોરેલી મંગલતા ગાય હો.
પેલા મઘમઘતા મોગરાનેo
pela maghamta mograne kahi do ke
aj mari wenini mhek chhalkay ho
peli tahukanti koyalne kahi do ke
aj mara haiyaman soor na samay ho
pela maghamaghta mograneo
athamnan ajwalan kesuDo rangto
pharto e phuwaro anganiye uDto;
jara sandhyane samjawi kahi do ke
aj mare ang ang rango relay ko
pela maghamaghta mograneo
rupno e rajawi akashe lherto;
wanmali whalno whalapne werto;
peli rajwan rajnine kahi do ke
aj ena ghunghtano gher lajway ho
pela maghamaghta mograneo
malta be atamna amulakh aa tane,
sohe chhe shat shat kain punam re prane;
aj waheta aa kalne kahi do ke
aj mari mhoreli mangalta gay ho
pela maghamaghta mograneo
pela maghamta mograne kahi do ke
aj mari wenini mhek chhalkay ho
peli tahukanti koyalne kahi do ke
aj mara haiyaman soor na samay ho
pela maghamaghta mograneo
athamnan ajwalan kesuDo rangto
pharto e phuwaro anganiye uDto;
jara sandhyane samjawi kahi do ke
aj mare ang ang rango relay ko
pela maghamaghta mograneo
rupno e rajawi akashe lherto;
wanmali whalno whalapne werto;
peli rajwan rajnine kahi do ke
aj ena ghunghtano gher lajway ho
pela maghamaghta mograneo
malta be atamna amulakh aa tane,
sohe chhe shat shat kain punam re prane;
aj waheta aa kalne kahi do ke
aj mari mhoreli mangalta gay ho
pela maghamaghta mograneo
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008