રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપણા મલકમાં માયાળુ માનવી,
માયા મેલીને જાવું, મારા ભાઈબંધ!
આપણા મલકમાં ગરવો ગિરનાર છે,
દેરે દેરે દેવ બેઠા, મારા ભાઈબંધ!
આપણા મલકમાં રતનાગર સાગર,
ખારવા સમદર ખેડે, મારા ભાઈબંધ!
આપણા મલકમાં આંબાનાં ઝાડવાં,
કેરીમાં કેસર ઘોળ્યાં, મારા ભાઈબંધ!
આપણા મલકમાં પાણીયાળાં ઘોડલાં,
અસવાર આડો આંક, મારા ભાઈબંધ!
આપણા મલકમાં પંખીરાજ મોરલો,
પીંછડે ટાંક્યાં હીરા, મારા ભાઈબંધ!
આપણા મલકમાં ગામેગામ ખાંભિયું,
મરી જાણ્યું મુછાળે, મારા ભાઈબંધ!
આપણા મલકમાં રાસ્યુંની રમઝટ,
જોબનનાં નીર જાય હેલે, મારા ભાઈબંધ!
aapna malakman mayalu manawi,
maya meline jawun, mara bhaibandh!
apna malakman garwo girnar chhe,
dere dere dew betha, mara bhaibandh!
apna malakman ratnagar sagar,
kharwa samdar kheDe, mara bhaibandh!
apna malakman ambanan jhaDwan,
keriman kesar gholyan, mara bhaibandh!
apna malakman paniyalan ghoDlan,
aswar aaDo aank, mara bhaibandh!
apna malakman pankhiraj morlo,
pinchhDe tankyan hira, mara bhaibandh!
apna malakman gamegam khambhiyun,
mari janyun muchhale, mara bhaibandh!
apna malakman rasyunni ramjhat,
jobannan neer jay hele, mara bhaibandh!
aapna malakman mayalu manawi,
maya meline jawun, mara bhaibandh!
apna malakman garwo girnar chhe,
dere dere dew betha, mara bhaibandh!
apna malakman ratnagar sagar,
kharwa samdar kheDe, mara bhaibandh!
apna malakman ambanan jhaDwan,
keriman kesar gholyan, mara bhaibandh!
apna malakman paniyalan ghoDlan,
aswar aaDo aank, mara bhaibandh!
apna malakman pankhiraj morlo,
pinchhDe tankyan hira, mara bhaibandh!
apna malakman gamegam khambhiyun,
mari janyun muchhale, mara bhaibandh!
apna malakman rasyunni ramjhat,
jobannan neer jay hele, mara bhaibandh!
સ્રોત
- પુસ્તક : ડાંગરનો દરિયો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સર્જક : જયંતીલાલ સોમનાથ દવે
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1982