
રૂપલે મઢી ફાગણ રાતે હાથ હવાનો ઝાલી
અડધી રાતે બાઈ રે હું તો સમણાં વીણવા હાલી.
સોળ ચોમાસાં ઠાલવી દીધાં
ઓણ ચોમાસું પીધું
આભની ટાઢી જલધારાએ
અંગ દઝાડી દીધું.
વહેતી જાઉં હું જ બે-કાંઠે, ગામની નદિયું ખાલી
અડધી રાતે બાઈ રે હું તો સમણાં વીણવા હાલી.
છાબડી મારી છલકે ભેળી
હુંય ઘણી ઢોળાઉં
માઢ ને મેડી, ફળિયું-શેરી,
સીમ સુધી ફોરાઉં.
પગલે પગલે ઢોળતી આવી ધૂળમાં જોબન લાલી
અડધી રાતે બાઈ રે હું તો સમણાં વીણવા હાલી.
ruple maDhi phagan rate hath hawano jhali
aDdhi rate bai re hun to samnan winwa hali
sol chomasan thalwi didhan
on chomasun pidhun
abhni taDhi jaldharaye
ang dajhaDi didhun
waheti jaun hun ja be kanthe, gamni nadiyun khali
aDdhi rate bai re hun to samnan winwa hali
chhabDi mari chhalke bheli
hunya ghani Dholaun
maDh ne meDi, phaliyun sheri,
seem sudhi phoraun
pagle pagle Dholti aawi dhulman joban lali
aDdhi rate bai re hun to samnan winwa hali
ruple maDhi phagan rate hath hawano jhali
aDdhi rate bai re hun to samnan winwa hali
sol chomasan thalwi didhan
on chomasun pidhun
abhni taDhi jaldharaye
ang dajhaDi didhun
waheti jaun hun ja be kanthe, gamni nadiyun khali
aDdhi rate bai re hun to samnan winwa hali
chhabDi mari chhalke bheli
hunya ghani Dholaun
maDh ne meDi, phaliyun sheri,
seem sudhi phoraun
pagle pagle Dholti aawi dhulman joban lali
aDdhi rate bai re hun to samnan winwa hali



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : ૧૯૯૮ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સંપાદક : જયદેવ શુક્લ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 2001