રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોખાંડણિયામાં ખોબો મગની દાળ રે
સાંબેલું ચંદણ સાગનું ...
અફડક આંધણ મૂક્યાં'તાં
ફળિયે છાયાં ઢૂંક્યાં'તાં
ઓસરીને કોરે અલાયદા
નણંદબા લગરીક થૂંક્યાં'તાં
મજૂસ માથે ખૂમચો ખાટી છાશ રે
સાંબેલું ચંદણ સાગનું...
બાઈજી બચ્ચરવાળ છે
જેઠજી જાજરમાન છે
નેવાં નીચે લવીંગડીનાં
લીલાં ધમરખ પાન છે
ટાઢા ચૂલે તલસરાનો તાપ રે
સાંબેલું ચંદણ સાગનું ...
પાંપણ નીચે ઢાંકી છે
બાંબળ બોરડી પાકી છે
કાચાં પાકાં કારેલાં ને
કઢી વઘારવી બાકી છે
આરણ કારણ આથમણી પરસાળ રે
સાંબેલું ચંદણ સાગનું...
ધામેણામાં ધોળું ફૂલ
કરિયાવરમાં કળશી શૂળ
ભાગર - ભૂગર ભળકડાંનું
અજવાળું અરધૂંક
શમણે સાયલ સોપારીના ઝાડ રે
સાંબેલું ચંદણ સાગનું...
khanDaniyaman khobo magni dal re
sambelun chandan saganun
aphDak andhan mukyantan
phaliye chhayan Dhunkyantan
osrine kore alayda
nanandba lagrik thunkyantan
majus mathe khumcho khati chhash re
sambelun chandan saganun
baiji bachcharwal chhe
jethji jajarman chhe
newan niche lawingDinan
lilan dhamrakh pan chhe
taDha chule talasrano tap re
sambelun chandan saganun
pampan niche Dhanki chhe
bambal borDi paki chhe
kachan pakan karelan ne
kaDhi wagharwi baki chhe
aran karan athamni parsal re
sambelun chandan saganun
dhamenaman dholun phool
kariyawarman kalshi shool
bhagar bhugar bhalakDannun
ajwalun ardhunk
shamne sayal soparina jhaD re
sambelun chandan saganun
khanDaniyaman khobo magni dal re
sambelun chandan saganun
aphDak andhan mukyantan
phaliye chhayan Dhunkyantan
osrine kore alayda
nanandba lagrik thunkyantan
majus mathe khumcho khati chhash re
sambelun chandan saganun
baiji bachcharwal chhe
jethji jajarman chhe
newan niche lawingDinan
lilan dhamrakh pan chhe
taDha chule talasrano tap re
sambelun chandan saganun
pampan niche Dhanki chhe
bambal borDi paki chhe
kachan pakan karelan ne
kaDhi wagharwi baki chhe
aran karan athamni parsal re
sambelun chandan saganun
dhamenaman dholun phool
kariyawarman kalshi shool
bhagar bhugar bhalakDannun
ajwalun ardhunk
shamne sayal soparina jhaD re
sambelun chandan saganun
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંબેલું ચંદણ સાગનું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 14)
- સર્જક : મનહર જાની
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2001