
હું તો યૌવનને આંગણે ઉભી,
પ્રણયનાં દાન લેવા :
હું શું જાણું જગતની ખૂબી,
પ્રણયનાં દાન લેવા :
હતી સખી ગુંથતી મુજ વેણી,
પ્રણયનાં દાન લેવા :
તહીં આવી સવારી એ’ની
પ્રણયનાં દાન લેવા :
હું તો થઈ અન્તરમાં રાજી,
પ્રણયનાં દાન લેવા :
નહિ જાણું એની શી બાજી,
પ્રણયનાં દાન લેવા :
એણે દાબી સખીની આંખ ઝૂમી,
પ્રણયનાં દાન લેવા :
અને આપી મ્હને એક ચૂમી :
પ્રણયનાં દાન લેવા :
ગઈ સખી એ સમજી સીત્કારે,
પ્રણયનાં દાન લેવા :
સ્મરી હસતી હજી ય તે અત્યારે,
પ્રણયનાં દાન લેવા :
કરૂં કોની કને પ્રેમદાવા,
પ્રણયનાં દાન લેવા :
મ્હને મળજો એવા નિત લ્હાવા,
પ્રણયનાં દાન લેવા!
hun to yauwanne angne ubhi,
pranaynan dan lewa ha
hun shun janun jagatni khubi,
pranaynan dan lewa ha
hati sakhi gunthti muj weni,
pranaynan dan lewa ha
tahin aawi sawari e’ni
pranaynan dan lewa ha
hun to thai antarman raji,
pranaynan dan lewa ha
nahi janun eni shi baji,
pranaynan dan lewa ha
ene dabi sakhini aankh jhumi,
pranaynan dan lewa ha
ane aapi mhne ek chumi ha
pranaynan dan lewa ha
gai sakhi e samji sitkare,
pranaynan dan lewa ha
smri hasti haji ya te atyare,
pranaynan dan lewa ha
karun koni kane premdawa,
pranaynan dan lewa ha
mhne maljo ewa nit lhawa,
pranaynan dan lewa!
hun to yauwanne angne ubhi,
pranaynan dan lewa ha
hun shun janun jagatni khubi,
pranaynan dan lewa ha
hati sakhi gunthti muj weni,
pranaynan dan lewa ha
tahin aawi sawari e’ni
pranaynan dan lewa ha
hun to thai antarman raji,
pranaynan dan lewa ha
nahi janun eni shi baji,
pranaynan dan lewa ha
ene dabi sakhini aankh jhumi,
pranaynan dan lewa ha
ane aapi mhne ek chumi ha
pranaynan dan lewa ha
gai sakhi e samji sitkare,
pranaynan dan lewa ha
smri hasti haji ya te atyare,
pranaynan dan lewa ha
karun koni kane premdawa,
pranaynan dan lewa ha
mhne maljo ewa nit lhawa,
pranaynan dan lewa!



સ્રોત
- પુસ્તક : શરદિની (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 11)
- સર્જક : જનાર્દન ન્હાનાભાઈ પ્રભાસ્કર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1984