રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહાલો પરોડિયે ખોલ્યાં છે પોપચાં,
તેજના ટશિયા ફૂટે રે લોલ:
ઘમ્મર વલોણે ગાજે ગોરસિયાં,
ખીલેથી વાછડાં છૂટે રે લોલo
હાલોને સહિયર! પાણીડાં જઈએ,
વીરડે વાતું કરશું રે લોલ:
વાટકે વાટકે ભરશું રે લોલo
આખાબોલું તે અલી અલ્લડ જોબનિયું,
હૈયે ફાગણિયો ફોરે રે લોલ:
ઘૂમટો તાણીને હાલો ઉતાવળી,
ઘરડા બેઠા છે ગામચોરે રે લોલo
હાલોને સહિયર! પાણીડાં જઈએ,
વીરડે વાતું કરશું રે લોલ:
વાટકે વાટકે ભરશું રે લોલo
નેણનાં નેવાંને ઊટકે આંજણિયાં,
હથેળી હેલને માંજે રે લોલઃ
ચકચકતી ચૂની ને ચકચકતું બેડલું,
એકાબીજાને ગાંજે રે લોલ.
હાલોને સહિયર! પાણીડાં જઇએ,
વીરડે વાતું કરશું રે લોલ:
વાટકે વાટકે ભરશું રે લોલo
સાસુએ માગ્યાં ઊનાં પાણી ને
સસરે દાતણ માંગ્યું રે લોલ:
કાચી નીંદરને કાંઠેથી સપનું
મુઠ્ઠી વાળીને ભાગ્યું રે લોલo
હાલોને સહિયર! પાણીડાં જઇએ,
વીરડે વાતું કરશું રે લોલઃ
વાટકે વાટકે ભરશું રે લોલo
હાલો પરોડિયે ખોલ્યાં છે પોપચાં,
તેજના ટશિયા ફૂટે રે લોલ:
મેળો જામ્યો છે અહીં નાનકડી નારનો,
આપણી વાતું નો ખૂટે રે લોલo
હાલોને સહિયર! પાણીડાં જઈએ,
વીરડે વાતું કરશું રે લેલ:
વાટકે વાટકે ભરશું રે લોલo
halo paroDiye kholyan chhe popchan,
tejna tashiya phute re lolah
ghammar walone gaje gorasiyan,
khilethi wachhDan chhute re lolo
halone sahiyar! paniDan jaiye,
wirDe watun karashun re lolah
watke watke bharashun re lolo
akhabolun te ali allaD jobaniyun,
haiye phaganiyo phore re lolah
ghumto tanine halo utawli,
gharDa betha chhe gamchore re lolo
halone sahiyar! paniDan jaiye,
wirDe watun karashun re lolah
watke watke bharashun re lolo
nennan newanne utke anjaniyan,
hatheli helne manje re lol
chakachakti chuni ne chakachakatun beDalun,
ekabijane ganje re lol
halone sahiyar! paniDan jaiye,
wirDe watun karashun re lolah
watke watke bharashun re lolo
sasue magyan unan pani ne
sasre datan mangyun re lolah
kachi nindarne kanthethi sapanun
muththi waline bhagyun re lolo
halone sahiyar! paniDan jaiye,
wirDe watun karashun re lol
watke watke bharashun re lolo
halo paroDiye kholyan chhe popchan,
tejna tashiya phute re lolah
melo jamyo chhe ahin nanakDi narno,
apni watun no khute re lolo
halone sahiyar! paniDan jaiye,
wirDe watun karashun re lelah
watke watke bharashun re lolo
halo paroDiye kholyan chhe popchan,
tejna tashiya phute re lolah
ghammar walone gaje gorasiyan,
khilethi wachhDan chhute re lolo
halone sahiyar! paniDan jaiye,
wirDe watun karashun re lolah
watke watke bharashun re lolo
akhabolun te ali allaD jobaniyun,
haiye phaganiyo phore re lolah
ghumto tanine halo utawli,
gharDa betha chhe gamchore re lolo
halone sahiyar! paniDan jaiye,
wirDe watun karashun re lolah
watke watke bharashun re lolo
nennan newanne utke anjaniyan,
hatheli helne manje re lol
chakachakti chuni ne chakachakatun beDalun,
ekabijane ganje re lol
halone sahiyar! paniDan jaiye,
wirDe watun karashun re lolah
watke watke bharashun re lolo
sasue magyan unan pani ne
sasre datan mangyun re lolah
kachi nindarne kanthethi sapanun
muththi waline bhagyun re lolo
halone sahiyar! paniDan jaiye,
wirDe watun karashun re lol
watke watke bharashun re lolo
halo paroDiye kholyan chhe popchan,
tejna tashiya phute re lolah
melo jamyo chhe ahin nanakDi narno,
apni watun no khute re lolo
halone sahiyar! paniDan jaiye,
wirDe watun karashun re lelah
watke watke bharashun re lolo
સ્રોત
- પુસ્તક : સિંજારવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 71)
- સર્જક : વેણીભાઈ પુરોહિત
- પ્રકાશક : એન. એમ. ત્રિપાઠી લિ.
- વર્ષ : 1955