રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસખીરી, કેમ ઉકેલું લિપિ જળની
તરંગ લિસોટે પડી છાપ તો
ઘટના પળ બે પળની
સખીરી, કેમ ઉકેલું લિપિ જળની
પરપોટાનું પોત : પવનનાં પગલાં
તરતા નર્યાં સપાટી ઉપર જી...રે
સ્પર્શે ઊગે-સ્પર્શે ડૂબે
નહીં રે તળને લેણદેણ કે જાણ લગીરે
પરગટ પારાવાર – ’ને નીંભર
ટેવ પડી ટળવળની
સખીરી, કેમ ઉકેલું લિપિ જળની
સુસવાટાનો નાદ સાંભળી, ખળભળતું
એકાન્ત ટકોરા મારે લીલા
જળરાશિનું નામ હવેથી પ્રગટ રહીને
કહેવાશે અટકળિયા ચીલા
ભાવગત્ આ અક્ષરિયત – ’ને
છળમય ભાષ તળની
સખીરી, કેંમ ઉકેલું લિપિ જગની
sakhiri, kem ukelun lipi jalni
tarang lisote paDi chhap to
ghatna pal be palni
sakhiri, kem ukelun lipi jalni
parpotanun pot ha pawannan paglan
tarta naryan sapati upar ji re
sparshe uge sparshe Dube
nahin re talne lenden ke jaan lagire
pargat parawar – ’ne nimbhar
tew paDi talawalni
sakhiri, kem ukelun lipi jalni
suswatano nad sambhli, khalabhalatun
ekant takora mare lila
jalrashinun nam hawethi pragat rahine
kahewashe atakaliya chila
bhawgat aa akshariyat – ’ne
chhalmay bhash talni
sakhiri, kenm ukelun lipi jagni
sakhiri, kem ukelun lipi jalni
tarang lisote paDi chhap to
ghatna pal be palni
sakhiri, kem ukelun lipi jalni
parpotanun pot ha pawannan paglan
tarta naryan sapati upar ji re
sparshe uge sparshe Dube
nahin re talne lenden ke jaan lagire
pargat parawar – ’ne nimbhar
tew paDi talawalni
sakhiri, kem ukelun lipi jalni
suswatano nad sambhli, khalabhalatun
ekant takora mare lila
jalrashinun nam hawethi pragat rahine
kahewashe atakaliya chila
bhawgat aa akshariyat – ’ne
chhalmay bhash talni
sakhiri, kenm ukelun lipi jagni
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (1950-2010) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 201)
- સંપાદક : કમલ વોરા, પ્રવીણ પંડ્યા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2017