રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપૃથ્વી-કટિની મેખલાએ મરમરો,
સાગર હો! સનાતન રણકારે જી!
વસુધા ચડી રે નવરંગ નાચમાં,
નીરનેણાં અનિમેષ પલકારે જી!
અચલા નાચે ને સાગરિયો સૂર પૂરે
સંસાર સપાટી સભરા ભરપૂરે
જહાજ, નાવ, મછવા હંકારે જી!
અંતર-સમાધે એકઘોર એકતોર
સંગીતના ઝીંગોર ઝંકારે જી!
અચલા નાચે ને સાગરિયો સૂર પૂરે
કીધા છે એકમીટ એકતાર અંબારોને
ચલાચલ નજર કરે એકહારે જી!
મનખ્યો એક એવો મન એનું મૃત ગાળે
જીવ એનો વિ-રાગ સંતારે જી!
અચલા નાચે ને સાગરિયો સૂર પૂરે
prithwi katini mekhlaye maramro,
sagar ho! sanatan rankare jee!
wasudha chaDi re nawrang nachman,
nirnenan animesh palkare jee!
achala nache ne sagariyo soor pure
sansar sapati sabhra bharpure
jahaj, naw, machhwa hankare jee!
antar samadhe ekghor ektor
sangitna jhingor jhankare jee!
achala nache ne sagariyo soor pure
kidha chhe ekmit ektar ambarone
chalachal najar kare ekhare jee!
manakhyo ek ewo man enun mrit gale
jeew eno wi rag santare jee!
achala nache ne sagariyo soor pure
prithwi katini mekhlaye maramro,
sagar ho! sanatan rankare jee!
wasudha chaDi re nawrang nachman,
nirnenan animesh palkare jee!
achala nache ne sagariyo soor pure
sansar sapati sabhra bharpure
jahaj, naw, machhwa hankare jee!
antar samadhe ekghor ektor
sangitna jhingor jhankare jee!
achala nache ne sagariyo soor pure
kidha chhe ekmit ektar ambarone
chalachal najar kare ekhare jee!
manakhyo ek ewo man enun mrit gale
jeew eno wi rag santare jee!
achala nache ne sagariyo soor pure
સ્રોત
- પુસ્તક : સોહમ્ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 83)
- સર્જક : દામોદર ભટ્ટ ‘સુધાંશુ’
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1960