રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાધો, વરિયાળીની છત્રી
બારે તે મેઘાની ઊંધી વળશે બધી ગણત્રી
આજ હુજૂરે માર્યો અમને
એક હજારીગોટો
અમે ય વળતો ઘા કરી ફેંક્યો
પચરંગી પરપોટો
લાખેણા જોદ્ધા બન્ને, બન્નેનાં લખ્ખણ બત્રી
લવિંગની લઈ ગદા ઝઝૂમ્યા
ઉત્સવ આ મરવાનો
ક્ષતવિક્ષત થઈ પડ્યા તો
અક્ષત હરિ ચડાવે પાનો
પુંકેસરની પરશુ લઈ, ચલ, પૃથ્વી કર નક્ષત્રી
sadho, wariyalini chhatri
bare te meghani undhi walshe badhi ganatri
aj hujure maryo amne
ek hajarigoto
ame ya walto gha kari phenkyo
pachrangi parpoto
lakhena joddha banne, bannenan lakhkhan batri
lawingni lai gada jhajhumya
utsaw aa marwano
kshatwikshat thai paDya to
akshat hari chaDawe pano
punkesarni parshu lai, chal, prithwi kar nakshatri
sadho, wariyalini chhatri
bare te meghani undhi walshe badhi ganatri
aj hujure maryo amne
ek hajarigoto
ame ya walto gha kari phenkyo
pachrangi parpoto
lakhena joddha banne, bannenan lakhkhan batri
lawingni lai gada jhajhumya
utsaw aa marwano
kshatwikshat thai paDya to
akshat hari chaDawe pano
punkesarni parshu lai, chal, prithwi kar nakshatri
સ્રોત
- પુસ્તક : પદપ્રાંજલિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 12)
- સર્જક : હરીશ મીનાશ્રુ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004