રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાધો, ઊભા બીચ બજાર
કરિયાણું લેવા ગ્યા’તા ને લઈ આવ્યા કિરતારા
પંડિત ત્યાં રકઝક કરતા
પોથીનાં રીંગણ કાજે
સદનો, મૂળ કસાઈ, વ્હોર્યો
અમે અમૂલખ આજે
બુલ્લેશા પલટુ સહજો : સતવાણીના વણજારા
જૂતિયાં સંગ ચમારે ઝોળીમાં
નાંખ્યા રૈદાસા
બે ગજ ચાદર ભેગાં ઓઢ્યાં
કબીરા સહજ ઉદાસા
મુરશિદ મોંઘે મૂલ ખરીદ્યાં કરી કરી ઉછીઉધારાં
sadho, ubha beech bajar
kariyanun lewa gya’ta ne lai aawya kirtara
panDit tyan rakjhak karta
pothinan ringan kaje
sadno, mool kasai, whoryo
ame amulakh aaje
bullesha palatu sahjo ha satwanina wanjara
jutiyan sang chamare jholiman
nankhya raidasa
be gaj chadar bhegan oDhyan
kabira sahj udasa
murshid monghe mool kharidyan kari kari uchhiudharan
sadho, ubha beech bajar
kariyanun lewa gya’ta ne lai aawya kirtara
panDit tyan rakjhak karta
pothinan ringan kaje
sadno, mool kasai, whoryo
ame amulakh aaje
bullesha palatu sahjo ha satwanina wanjara
jutiyan sang chamare jholiman
nankhya raidasa
be gaj chadar bhegan oDhyan
kabira sahj udasa
murshid monghe mool kharidyan kari kari uchhiudharan
સ્રોત
- પુસ્તક : પદપ્રાંજલિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સર્જક : હરીશ મીનાશ્રુ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004