સાધો, કાગળ કલમ સિયાહી
આ ત્રેખડમાં મુરશિદ ટપક્યા, મચ ગઈ તેજતબાહી
અમે ગ્રંથના ગ્રંથ આળખ્યા
એક્ ચોખાને દાણે
દેખ્યું તે લેખ્યું : લખલખતી
અલખની જોત લખાણે
ભાવપુરુષ ને ભાષા જો ખેલે છે ચોરસિપાહી
અમે બીજને હુકમ કર્યો તો
વૃક્ષ ખીલ્યું તત્કાળે
સ્હેજ ઈશારો કર્યો ના કર્યો
વસંત બેઠી ડાળે.
શબ્દ થકી આ વિશ્વ વિલસ્યું, દેશે સુરત ગવાહી
sadho, kagal kalam siyahi
a trekhaDman murshid tapakya, mach gai tejatbahi
ame granthna granth alakhya
ek chokhane dane
dekhyun te lekhyun ha lakhalakhti
alakhni jot lakhane
bhawapurush ne bhasha jo khele chhe chorasipahi
ame bijne hukam karyo to
wriksh khilyun tatkale
shej isharo karyo na karyo
wasant bethi Dale
shabd thaki aa wishw wilasyun, deshe surat gawahi
sadho, kagal kalam siyahi
a trekhaDman murshid tapakya, mach gai tejatbahi
ame granthna granth alakhya
ek chokhane dane
dekhyun te lekhyun ha lakhalakhti
alakhni jot lakhane
bhawapurush ne bhasha jo khele chhe chorasipahi
ame bijne hukam karyo to
wriksh khilyun tatkale
shej isharo karyo na karyo
wasant bethi Dale
shabd thaki aa wishw wilasyun, deshe surat gawahi
સ્રોત
- પુસ્તક : પદપ્રાંજલિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : હરીશ મીનાશ્રુ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004