રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાધો, અમે શબદના જોગી
અષ્ટપ્રહર આલિંગન તોય અમે તો પ્રખર વિયોગી
કલ્પવૃક્ષની છાંયે ઊભા
તોય આકરો તડકો
સ્વર્ણ થવા નિજ વર્ણ વિદારી
શીદ પારસને અડકો
ક્ષણ જે સિદ્ધ કરે તે સાચું, હોની હોય સો હોગી
ક્ષુધા સમેટી ધાન્ય રચું ને
તૃષા સમેટી મેહા
નિજને સાવ સમેટું ત્યાં તો
નીતરે પરમ સનેહા
હરિ ચૂંટે બદરિફળ : બોલો, શબરી, કબ આવોગી
sadho, ame shabadna jogi
ashtaprhar alingan toy ame to prakhar wiyogi
kalpwrikshni chhanye ubha
toy aakro taDko
swarn thawa nij warn widari
sheed parasne aDko
kshan je siddh kare te sachun, honi hoy so hogi
kshudha sameti dhanya rachun ne
trisha sameti meha
nijne saw sametun tyan to
nitre param saneha
hari chunte badariphal ha bolo, shabri, kab awogi
sadho, ame shabadna jogi
ashtaprhar alingan toy ame to prakhar wiyogi
kalpwrikshni chhanye ubha
toy aakro taDko
swarn thawa nij warn widari
sheed parasne aDko
kshan je siddh kare te sachun, honi hoy so hogi
kshudha sameti dhanya rachun ne
trisha sameti meha
nijne saw sametun tyan to
nitre param saneha
hari chunte badariphal ha bolo, shabri, kab awogi
સ્રોત
- પુસ્તક : પદપ્રાંજલિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 8)
- સર્જક : હરીશ મીનાશ્રુ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004