પિકનિકમાં આપણે પાંચવાર ગ્યાં’તાં
પણ પિકનિકમાં પહોંચ્યાં’તાં એકવાર...
એકવાર આપણે સાચુકલું મ્હાલ્યાં’તાં
સાચુકલું મ્હાલ્યાં’તાં એકવાર
એકવાર આંખોએ જોયું છે એટલે
બસ મેઘધનુષ્ય મનમાં ચીતરાતું
સાચું કહું તો આજ આખું યે આભ
મારી ઉપરથી દૂર સરી જાતું
આભનો ઉમંગ કોઈ મનનો તરંગ થઈ
ઉડતો જોયો છે મેં એકવાર...
એકવાર ઉડે છે જે કોઈ આકાશમાં
એને પાંખોનુ ફૂલ ખીલે
જેને ઉડવાનું ફૂલ ખીલે એ માણસને
એવું કોણ હોય જે ન ઝીલે?
ઝીલેલું હોય જેણે આખું આકાશ
એને આખું આકાશ ગમે એકવાર
pikanikman aapne panchwar gyan’tan
pan pikanikman pahonchyan’tan ekwar
ekwar aapne sachukalun mhalyan’tan
sachukalun mhalyan’tan ekwar
ekwar ankhoe joyun chhe etle
bas meghadhnushya manman chitratun
sachun kahun to aaj akhun ye aabh
mari uparthi door sari jatun
abhno umang koi manno tarang thai
uDto joyo chhe mein ekwar
ekwar uDe chhe je koi akashman
ene pankhonu phool khile
jene uDwanun phool khile e manasne
ewun kon hoy je na jhile?
jhilelun hoy jene akhun akash
ene akhun akash game ekwar
pikanikman aapne panchwar gyan’tan
pan pikanikman pahonchyan’tan ekwar
ekwar aapne sachukalun mhalyan’tan
sachukalun mhalyan’tan ekwar
ekwar ankhoe joyun chhe etle
bas meghadhnushya manman chitratun
sachun kahun to aaj akhun ye aabh
mari uparthi door sari jatun
abhno umang koi manno tarang thai
uDto joyo chhe mein ekwar
ekwar uDe chhe je koi akashman
ene pankhonu phool khile
jene uDwanun phool khile e manasne
ewun kon hoy je na jhile?
jhilelun hoy jene akhun akash
ene akhun akash game ekwar
સ્રોત
- પુસ્તક : લયનાં ઝાંઝર વાગે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 164)
- સંપાદક : ડૉ. એસ. એસ. રાહી
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2021