સાંવરિયો રે મારો સાંવરિયો (વ્હાલબાવરીનું ગીત)
saanvariyo re maaro saanvariyo (vhalbaavariinun giit)


સાંવરિયો રે મારો સાંવરિયો
હું તો ખોબો માગું ને દઈ દ્યૈ દરિયો!
મને પૂછો કે ઘર મારું કેવડું
મારા વાલમજી બાથ ભરે એવડું
કોઈ હીરા જુવે તો કોઈ મોતી
મારી આંખો તો છેલજીને જોતી
જોતી રે રંગ કેસરિયો રે રંગ કેસરિયો
જાણે અત્તર ઢોળાયું રૂમાલમાં
એવી લથબથ ભીંજાણી હું વ્હાલમાં
મારા વાલમનું નામ મારું નાણું
મારા મનનું ગુલાલ જેવું ગાણું
જાણું કે એણે ખાલી ઘડામાં ટહુકો ભરીયો!
sanwariyo re maro sanwariyo
hun to khobo magun ne dai dyai dariyo!
mane puchho ke ghar marun kewaDun
mara walamji bath bhare ewaDun
koi hira juwe to koi moti
mari ankho to chheljine joti
joti re rang kesariyo re rang kesariyo
jane attar Dholayun rumalman
ewi lathbath bhinjani hun whalman
mara walamanun nam marun nanun
mara mananun gulal jewun ganun
janun ke ene khali ghaDaman tahuko bhariyo!
sanwariyo re maro sanwariyo
hun to khobo magun ne dai dyai dariyo!
mane puchho ke ghar marun kewaDun
mara walamji bath bhare ewaDun
koi hira juwe to koi moti
mari ankho to chheljine joti
joti re rang kesariyo re rang kesariyo
jane attar Dholayun rumalman
ewi lathbath bhinjani hun whalman
mara walamanun nam marun nanun
mara mananun gulal jewun ganun
janun ke ene khali ghaDaman tahuko bhariyo!



સ્રોત
- પુસ્તક : છ અક્ષરનું નામ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 603)
- સર્જક : રમેશ પારેખ
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર
- વર્ષ : 1995
- આવૃત્તિ : ચોથી આવૃત્તિ