ભીતર દરિયા ખળભળતા ને
તમે કિનારે ચૂપ.
તમે ગયાં ને ફૂલદાનીમાં
ફૂલો નહીં પણ શૂલ,
કારણ નહીં ને ભમે અબોલા
કેવી થઈ ગઈ ભૂલ.
સાવ સુંવાળી હથેળીઓમાં
ખોડી બેઠા કૂપ.
ભીતર દરિયા ખળભળતા ને
તમે કિનારે ચૂપ.
કાજળમાં ઓગળતી રાતો
અને નીતરતાં ગીત,
આવો કહીને અળગાં રહેતાં
મળતાં એવાં સ્મિત.
ઝાકળ વચ્ચે તડકો કે આ
રમે તમારાં રૂપ.
ભીતર દરિયા ખળભળતા ને
તમે કિનારે ચૂપ.
bhitar dariya khalabhalta ne
tame kinare choop
tame gayan ne phuldaniman
phulo nahin pan shool,
karan nahin ne bhame abola
kewi thai gai bhool
saw sunwali hathelioman
khoDi betha koop
bhitar dariya khalabhalta ne
tame kinare choop
kajalman ogalti rato
ane nitartan geet,
awo kahine algan rahetan
maltan ewan smit
jhakal wachche taDko ke aa
rame tamaran roop
bhitar dariya khalabhalta ne
tame kinare choop
bhitar dariya khalabhalta ne
tame kinare choop
tame gayan ne phuldaniman
phulo nahin pan shool,
karan nahin ne bhame abola
kewi thai gai bhool
saw sunwali hathelioman
khoDi betha koop
bhitar dariya khalabhalta ne
tame kinare choop
kajalman ogalti rato
ane nitartan geet,
awo kahine algan rahetan
maltan ewan smit
jhakal wachche taDko ke aa
rame tamaran roop
bhitar dariya khalabhalta ne
tame kinare choop
સ્રોત
- પુસ્તક : ટહુકી રહ્યું ગગન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સર્જક : ફિલિપ ક્લાર્ક
- પ્રકાશક : અલ્પા પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982