રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતાલીઓના તાલે
ગોરી ગરબે ઘૂમી ગાય રે,
પૂનમની રાત — ઊગી પૂનમની રાત
આસમાની ચૂંદડીનાં લ્હેરણિયાં લ્હેરાય રે;
પૂનમની રાત — ઊગી પૂનમની રાત!
ગોરો ગોરો ચાંદલિયો,
દિલ ડોલાવે નાવલિયો,
કહેતી મનની વાત રે!
પૂનમની રાત — ઊગી પૂનમની રાત!
ઓરી ઓરી આવ ગોરી, ઓરી ઓરી,
ચાંદલિયે હીંચોળી ત્હારા હૈયા કેરી દોરી,
રાતડી રળિયાત રે!
પૂનમની રાત — ઊગી પૂનમની રાત!
ગરબે ઘૂમો ગોરી, ગરબે ઘૂમો,
રૂમઝૂમો, ગોરી, રૂમઝૂમો,
રાસ રમે કેવો ચાંદલિયો, જમુનાજીને ઘાટ રે!
પૂનમની રાત — ઊગી પૂનમની રાત!
taliona tale
gori garbe ghumi gay re,
punamni raat — ugi punamni raat
asmani chundDinan lheraniyan lheray re;
punamni raat — ugi punamni raat!
goro goro chandaliyo,
dil Dolawe nawaliyo,
kaheti manni wat re!
punamni raat — ugi punamni raat!
ori ori aaw gori, ori ori,
chandaliye hincholi thara haiya keri dori,
ratDi raliyat re!
punamni raat — ugi punamni raat!
garbe ghumo gori, garbe ghumo,
rumjhumo, gori, rumjhumo,
ras rame kewo chandaliyo, jamunajine ghat re!
punamni raat — ugi punamni raat!
taliona tale
gori garbe ghumi gay re,
punamni raat — ugi punamni raat
asmani chundDinan lheraniyan lheray re;
punamni raat — ugi punamni raat!
goro goro chandaliyo,
dil Dolawe nawaliyo,
kaheti manni wat re!
punamni raat — ugi punamni raat!
ori ori aaw gori, ori ori,
chandaliye hincholi thara haiya keri dori,
ratDi raliyat re!
punamni raat — ugi punamni raat!
garbe ghumo gori, garbe ghumo,
rumjhumo, gori, rumjhumo,
ras rame kewo chandaliyo, jamunajine ghat re!
punamni raat — ugi punamni raat!
સ્રોત
- પુસ્તક : તારી બાંકી રે પાઘલડીનું ફૂમતું રે... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 61)
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2012