રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકેમ કનૈયાલાલ?
ઠાલું ઠાલું આમ ના પૂછો
આપો થોડું વ્હાલ
કેમ કનૈયાલાલ?
આવો ઓરા, હળીએ મળીએ
હાથમાં લીએ હાથ
એકલતાનું હીમ પીગળશે
ગરમાવાની સાથ
મીઠું મીઠું આજ કહો કૈં
મોણાં દેજો કાલ... કેમ.
કટકો ફાગણ, કટકો શ્રાવણ
કટકો વ્હાલી રાત
કટકો હોઠની હેતકટોરી
રોમરોમ રળિયાત
‘આવજો’ કહીને ભૂલી જાજો
હાલ તો, ભેરુ, હાલ... કેમ.
વરસોથી અધમારગ ઊભા
કોક કનૈયાલાલ
માણસ નામે કોઈ મળે તો
કરવો છે સંગાથ
હોય જો બાળ તો દેજો ભળાવી
મનખો આખો ન્યાલ...
કેમ કનૈયાલાલ?
kem kanaiyalal?
thalun thalun aam na puchho
apo thoDun whaal
kem kanaiyalal?
awo ora, haliye maliye
hathman liye hath
ekaltanun heem pigalshe
garmawani sath
mithun mithun aaj kaho kain
monan dejo kal kem
katko phagan, katko shrawan
katko whali raat
katko hothni hetaktori
romrom raliyat
‘awjo’ kahine bhuli jajo
haal to, bheru, haal kem
warsothi adhmarag ubha
kok kanaiyalal
manas name koi male to
karwo chhe sangath
hoy jo baal to dejo bhalawi
mankho aakho nyal
kem kanaiyalal?
kem kanaiyalal?
thalun thalun aam na puchho
apo thoDun whaal
kem kanaiyalal?
awo ora, haliye maliye
hathman liye hath
ekaltanun heem pigalshe
garmawani sath
mithun mithun aaj kaho kain
monan dejo kal kem
katko phagan, katko shrawan
katko whali raat
katko hothni hetaktori
romrom raliyat
‘awjo’ kahine bhuli jajo
haal to, bheru, haal kem
warsothi adhmarag ubha
kok kanaiyalal
manas name koi male to
karwo chhe sangath
hoy jo baal to dejo bhalawi
mankho aakho nyal
kem kanaiyalal?
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉદ્ગીથ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સર્જક : કનૈયાલાલ મ. પંડ્યા
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1999