રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજલતી દીવડી રે માઝમ રાત,
કોઈ મારી નજર ઉતારો.
નજર ઉતારો મારી છાંયા ગળાવો,
ઓરડે ઉછીના અંજવાસ...
કોઈ મારી નજર ઉતારો.
ફૂલનો પછોડો ને નકલંકી દોરો,
તોરણ લીલાં ને કાંઠે કુંભ સ્થાપ્યો કોરો;
અમે વાતો માંડી ને ઊછર્યા બાગ...
કોઈ મારી નજર ઉતારો.
રંગભર્યા દરિયા શેં ચંપો ઉદાસી?
ચડતી ચાંદરણી ને છલતી અગાસી,
અમે હેલે-હલકે વણસ્યાં વિસરામ...
કોઈ મારી નજર ઉતારો.
ઊંબર આડો ને અટકે ઈંદર અસવારી,
પરોઢે પાછું ફરતી ઘેનની પથારી,
અમે સેંથે-શમણે સળગ્યાં સવાર...
કોઈ મારી નજર ઉતારો.
jalti diwDi re majham raat,
koi mari najar utaro
najar utaro mari chhanya galawo,
orDe uchhina anjwas
koi mari najar utaro
phulno pachhoDo ne naklanki doro,
toran lilan ne kanthe kumbh sthapyo koro;
ame wato manDi ne uchharya bag
koi mari najar utaro
rangbharya dariya shen champo udasi?
chaDti chandarni ne chhalti agasi,
ame hele halke wanasyan wisram
koi mari najar utaro
umbar aaDo ne atke indar aswari,
paroDhe pachhun pharti ghenni pathari,
ame senthe shamne salagyan sawar
koi mari najar utaro
jalti diwDi re majham raat,
koi mari najar utaro
najar utaro mari chhanya galawo,
orDe uchhina anjwas
koi mari najar utaro
phulno pachhoDo ne naklanki doro,
toran lilan ne kanthe kumbh sthapyo koro;
ame wato manDi ne uchharya bag
koi mari najar utaro
rangbharya dariya shen champo udasi?
chaDti chandarni ne chhalti agasi,
ame hele halke wanasyan wisram
koi mari najar utaro
umbar aaDo ne atke indar aswari,
paroDhe pachhun pharti ghenni pathari,
ame senthe shamne salagyan sawar
koi mari najar utaro
સ્રોત
- પુસ્તક : ભોંયબદલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 87)
- સર્જક : દલપત પઢિયાર
- પ્રકાશક : નક્ષત્ર ટ્રસ્ટ
- વર્ષ : 1982