રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમ્હોરી મ્હોરી આંબલિયા કેરી ડાળ રે,
એ રત આવી, ને રાજ! આવજો!
ઝીલે નીર સારસ સરોવરપાળ રે,
એ રત આવી, ને રાજ! આવજો!
કુંજે કુંજે વાઘા સજ્યા નવરંગ રે,
એ રત આવી, ને રાજ! આવજો!
ચંદ્ર હસી અજવાળે રજનીનાં અંગ રે,
એ રત આવી, ને રાજ! આવજો!
તેજ મધુર વરસે, ને વિશ્વ મહીં ન્હાય રે,
એ રત આવી, ને રાજ! આવજો!
લીલો પેલો વનનો મંડપ ઝોલાં ખાય રે,
એ રત આવી, ને રાજ! આવજો!
ઊભી ઊભી નીરખું છું વાટ, અલબેલ રે!
એ રત આવી, ને રાજ! આવજો!
ફૂલડેથી લૂમી ઝૂમી મ્હારી વેલ રે,
એ રત આવી, ને રાજ! આવજો!
mhori mhori ambaliya keri Dal re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
jhile neer saras sarowarpal re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
kunje kunje wagha sajya nawrang re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
chandr hasi ajwale rajninan ang re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
tej madhur warse, ne wishw mahin nhay re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
lilo pelo wanno manDap jholan khay re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
ubhi ubhi nirakhun chhun wat, albel re!
e rat aawi, ne raj! awjo!
phulDethi lumi jhumi mhari wel re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
mhori mhori ambaliya keri Dal re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
jhile neer saras sarowarpal re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
kunje kunje wagha sajya nawrang re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
chandr hasi ajwale rajninan ang re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
tej madhur warse, ne wishw mahin nhay re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
lilo pelo wanno manDap jholan khay re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
ubhi ubhi nirakhun chhun wat, albel re!
e rat aawi, ne raj! awjo!
phulDethi lumi jhumi mhari wel re,
e rat aawi, ne raj! awjo!
સ્રોત
- પુસ્તક : ન્હાનાલાલ-મધુકોષ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સંપાદક : અનંતરાય રાવળ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2002