રંગ રંગ હોળી
ગુલાલ રંગ હોળી
ખેલોજી થોડી થોડી
હો લાલ રંગ હોળી.
ગુલાલ રંગ હોળી.
વનવાયરે હીંચોળી,
નવમંજરીએ કૉળી,
સોહાગની રંગોળી,
હો લાલ રંગ હોળી.
ગુલાલ રંગ હોળી.
ખેલોજી થોડી થોડી
હો લાલ રંગ હોળી.
ગુલાલ રંગ હોળી.
અંગ અંગ ઓઢી
હો પ્રીતની પટોળી,
જોબંનમાં ઝબોળી
હો લાલ રંગ હોળી
ગુલાલ રંગ હોળી
ખેલોજી થોડી થોડી
હો લાલ રંગ હોળી.
ગુલાલ રંગ હોળી.
rang rang holi
gulal rang holi
kheloji thoDi thoDi
ho lal rang holi
gulal rang holi
wanwayre hincholi,
nawmanjriye kauli,
sohagni rangoli,
ho lal rang holi
gulal rang holi
kheloji thoDi thoDi
ho lal rang holi
gulal rang holi
ang ang oDhi
ho pritni patoli,
jobannman jhaboli
ho lal rang holi
gulal rang holi
kheloji thoDi thoDi
ho lal rang holi
gulal rang holi
rang rang holi
gulal rang holi
kheloji thoDi thoDi
ho lal rang holi
gulal rang holi
wanwayre hincholi,
nawmanjriye kauli,
sohagni rangoli,
ho lal rang holi
gulal rang holi
kheloji thoDi thoDi
ho lal rang holi
gulal rang holi
ang ang oDhi
ho pritni patoli,
jobannman jhaboli
ho lal rang holi
gulal rang holi
kheloji thoDi thoDi
ho lal rang holi
gulal rang holi
સ્રોત
- પુસ્તક : બૃહદ પરિક્રમા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 73)
- સંપાદક : હરિકૃષ્ણ પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2010