રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમળવાનું મન પહોંચ્યું જોજનવા દૂર તો ય ખેંચાતી જાઉં છું પછીતે
ગોકુળમાં ઓળખેલ શામ! તને દ્વારકામાં ઓળખી શકીશ કઈ રીતે?
ઝાંઝરશાં ગણઝણતાં ડોલતાં કદંબ
આજ ડોલે તો રણકે છે હીરા!
વનરા તે વંન મહીં કાંટળી બોરડીને
ભેટતાં ય પડતા’તા ચીરા?
કોને કહું સમણામાં તારા એ આરસના
ચોકમાંય ચાલતાં શું વીતે!
તારી સંગાથ ગ્રહ્યો ગોવર્ધન,
આજ તારા પીંછાનો ભાર તે ખમાય ના.
ધગધગતો હેમ-રસ વ્હેતો દેખાય
એવી જમુનાને કાંઠે રમાય ના.
છેવટ જો રણશીંગાં ફૂંકવાં હતાં તો
કેમ વીંધી તે વાંસળીનાં ગીતો?!
ગોકુળમાં ઓળખેલ શ્યામ તને દ્વારકામાં
ઓળખી શકીશ કઈ રીતે?
malwanun man pahonchyun jojanwa door to ya khenchati jaun chhun pachhite
gokulman olkhel sham! tane dwarkaman olkhi shakish kai rite?
jhanjharshan ganajhantan Doltan kadamb
aj Dole to ranke chhe hira!
wanra te wann mahin kantli borDine
bhettan ya paDta’ta chira?
kone kahun samnaman tara e arasna
chokmanya chaltan shun wite!
tari sangath grahyo gowardhan,
aj tara pinchhano bhaar te khamay na
dhagadhagto hem ras wheto dekhay
ewi jamunane kanthe ramay na
chhewat jo ranshingan phunkwan hatan to
kem windhi te wanslinan gito?!
gokulman olkhel shyam tane dwarkaman
olkhi shakish kai rite?
malwanun man pahonchyun jojanwa door to ya khenchati jaun chhun pachhite
gokulman olkhel sham! tane dwarkaman olkhi shakish kai rite?
jhanjharshan ganajhantan Doltan kadamb
aj Dole to ranke chhe hira!
wanra te wann mahin kantli borDine
bhettan ya paDta’ta chira?
kone kahun samnaman tara e arasna
chokmanya chaltan shun wite!
tari sangath grahyo gowardhan,
aj tara pinchhano bhaar te khamay na
dhagadhagto hem ras wheto dekhay
ewi jamunane kanthe ramay na
chhewat jo ranshingan phunkwan hatan to
kem windhi te wanslinan gito?!
gokulman olkhel shyam tane dwarkaman
olkhi shakish kai rite?
સ્રોત
- પુસ્તક : ભૂરી શાહીના કૂવા કાંઠે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સર્જક : ઘનશ્યામ ઠક્કર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 1987