રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમને કોની રે સગાયું આજ સાંભરે.
ઊંડે તળિયાં તૂટે ને સમદર ઊમટે...
કોની રે સગાયું આજ સાંભરે
કોઈ પાળ્યું રે બંધાવો ઘાટે ઘોડા દોડાવો,
આઘે લેર્યું ને આંબી કોણ ઊઘડે....
કોની રે સગાયું આજ સાંભરે.
આજે ખોંખારા ઊગે રે સૂની શેરીએ,
ચલમ તણખા ઊડે રે જૂની ધૂણીએ;
અમને દાદા દેખાય પેલી ડેલીએ...
કોની રે સગાયું આજ સાંભરે.
માડી વાતું રે વાવે આ ઉજ્જડ ઓટલે,
ખરતાં હાલરડાં ઝૂરે રે અધ્ધર ટોડલે;
ઊંચે મોભને મારગ કોણ ઊતરે.....
કોની રે સગાયું આજ સાંભરે.
કોઈ કૂવા રે ગોડાવો કાંઠે બાગો રોપાવો,
આછા ઓરડિયા લીંપાવો ઝીણી ખજલિયું પડાવો;
આજે પરસાળ્યું ઢાળી સૌને પોંખીએ...
અમને સાચી રે સગાયું પાછી સાંભરે.
amne koni re sagayun aaj sambhre
unDe taliyan tute ne samdar umte
koni re sagayun aaj sambhre
koi palyun re bandhawo ghate ghoDa doDawo
aghe leryun ne aambi kon ughDe
koni re sagayun aaj sambhre
aje khonkhara uge re suni sheriye,
chalam tankha uDe re juni dhuniye,
amne dada dekhay peli Deliye
koni re sagayun aaj sambhre
maDi watun re wawe aa ujjaD otle,
khartan halarDan jhure re adhdhar toDle,
unche mobhne marag kon utre
koni re sagayun aaj sambhre
koi kuwa re goDawo kanthe bago ropawo,
achha oraDiya limpawo jhini khajaliyun paDawo,
aje parsalyun Dhali saune ponkhiye
amne sachi re sagayun pachhi sambhre
amne koni re sagayun aaj sambhre
unDe taliyan tute ne samdar umte
koni re sagayun aaj sambhre
koi palyun re bandhawo ghate ghoDa doDawo
aghe leryun ne aambi kon ughDe
koni re sagayun aaj sambhre
aje khonkhara uge re suni sheriye,
chalam tankha uDe re juni dhuniye,
amne dada dekhay peli Deliye
koni re sagayun aaj sambhre
maDi watun re wawe aa ujjaD otle,
khartan halarDan jhure re adhdhar toDle,
unche mobhne marag kon utre
koni re sagayun aaj sambhre
koi kuwa re goDawo kanthe bago ropawo,
achha oraDiya limpawo jhini khajaliyun paDawo,
aje parsalyun Dhali saune ponkhiye
amne sachi re sagayun pachhi sambhre
સ્રોત
- પુસ્તક : ભોંયબદલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 111)
- સર્જક : દલપત પઢિયાર
- પ્રકાશક : નક્ષત્ર ટ્રસ્ટ
- વર્ષ : 1982