રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહરિવર મુજને હરી ગયો!
મેં તો વ્હાલ કીધું ન્હોતું ને તોયે મુજને વરી
ગયો!
અબુધ અંતરની હું નારી,
હું શું જાણું પ્રીતિ!
હું શું જાણું કામણગારી
મુજ હૈયે છે ગીતિ!
એ તો મુજ કંઠે બે કરથી વરમાળા રે ધરી
ગયો!
સપનામાંયે જે ના દીઠું,
એ જાગીને જોવું!
આ તે સુખ છે કે દુઃખ મીઠું?
રે હસવું કે રોવું?
ના સમજું તોયે સ્હેવાતું એવું કંઈ એ કરી ગયો!
હરિવર મુજને હરી ગયો!
hariwar mujne hari gayo!
mein to whaal kidhun nhotun ne toye mujne wari
gayo!
abudh antarni hun nari,
hun shun janun priti!
hun shun janun kamangari
muj haiye chhe giti!
e to muj kanthe be karthi warmala re dhari
gayo!
sapnamanye je na dithun,
e jagine jowun!
a te sukh chhe ke dukha mithun?
re hasawun ke rowun?
na samajun toye shewatun ewun kani e kari gayo!
hariwar mujne hari gayo!
hariwar mujne hari gayo!
mein to whaal kidhun nhotun ne toye mujne wari
gayo!
abudh antarni hun nari,
hun shun janun priti!
hun shun janun kamangari
muj haiye chhe giti!
e to muj kanthe be karthi warmala re dhari
gayo!
sapnamanye je na dithun,
e jagine jowun!
a te sukh chhe ke dukha mithun?
re hasawun ke rowun?
na samajun toye shewatun ewun kani e kari gayo!
hariwar mujne hari gayo!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 150)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004