તમે કોઈ દિવસ પ્રેમમાં પડ્યા છો?
tame koii divas koiinaa premmaan padyaan chho


તમે કોઈ દિવસ પ્રેમમાં પડ્યા છો?
એકાદી મુઠ્ઠીનું અજવાળું આપવા
આખીય જિંદગી બળ્યા છો?
તમે લોહીઝાણ ટેરવાં હોય તોય કોઈના
મારગથી કાંટાઓ શોધ્યા?
તમે લીલેરા છાંયડાઓ આપીને કોઈના
તડકાઓ અંગ ઉપર ઓઢ્યા?
તમે એક વાર એનામાં ખોવાયા બાદ
કદી પોતાની જાતને જડ્યા છો?...તમે કોઈ દિવસ
તમે કોઈની આંખ્યુંમાં વીજના કડાકાથી
ખુદમાં વરસાદ થતો જોયો?
તમે કોઈના આભને મેઘધનુષ આપવા
પોતાના સૂરજને ખોયો?
તમે મંદિરની ભીંત ઉપર કોઈની જુદાઈમાં
માથું મૂકીને રડ્યા છો?...તમે કોઈ દિવસ
tame koi diwas premman paDya chho?
ekadi muththinun ajwalun aapwa
akhiy jindgi balya chho?
tame lohijhan terwan hoy toy koina
maragthi kantao shodhya?
tame lilera chhanyDao apine koina
taDkao ang upar oDhya?
tame ek war enaman khowaya baad
kadi potani jatne jaDya chho? tame koi diwas
tame koini ankhyunman wijna kaDakathi
khudman warsad thato joyo?
tame koina abhne meghadhnush aapwa
potana surajne khoyo?
tame mandirni bheent upar koini judaiman
mathun mukine raDya chho? tame koi diwas
tame koi diwas premman paDya chho?
ekadi muththinun ajwalun aapwa
akhiy jindgi balya chho?
tame lohijhan terwan hoy toy koina
maragthi kantao shodhya?
tame lilera chhanyDao apine koina
taDkao ang upar oDhya?
tame ek war enaman khowaya baad
kadi potani jatne jaDya chho? tame koi diwas
tame koini ankhyunman wijna kaDakathi
khudman warsad thato joyo?
tame koina abhne meghadhnush aapwa
potana surajne khoyo?
tame mandirni bheent upar koini judaiman
mathun mukine raDya chho? tame koi diwas



સ્રોત
- પુસ્તક : કાગળને પ્રથમ તિલક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સર્જક : મુકેશ જોશી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 1999