રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનાચે રસ ભીનો અલબેલો આવી રંગમાં રે,
શ્યામા સંગમાં રે નાચે. ધ્રુવ.
વીજળી વ્યોમ છટાથી તરે છે.
ઘોર ઘટા ઘન શોર કરે છે
જોબન જોર ભરે છે એના અંગમાં રે, શ્યામા સંગમાં રેo
હર્ષ પ્રિયા નિરખી પિયુ પામે,
લોચન લોચન માંહિ વિરામે,
પ્રેમ પરસ્પર જામે પૂર્ણ પ્રસંગમાં રે, શ્યામા સંગમાં રેo
રાગ પ્રસન્ન મનોહર ઘેરો,
હારક નાજુક ઢેલડી કેરો,
કરતો વિવશ નમેરો છેક અનંગમાં રે, શ્યામા સંગમાં રેo
હૃષ્ટ ઉઠે ચરણો પ્રિય પાસે,
મોહ કરે મધુરૂં મુખ હાસે,
ધસતો ભાસે વીર કુશલ રતિ જંગમાં રે, શ્યામા સંગમાં રેo
પિચ્છ પ્રદેશ જલે છવરાયો
ગર્જનનું કરી પાન ધરાયો,
ચાલી હવે. પ્રિય પાસ ભરાયા સંગમાં રે, શ્યામા સંગમાં રેo
nache ras bhino albelo aawi rangman re,
shyama sangman re nache dhruw
wijli wyom chhatathi tare chhe
ghor ghata ghan shor kare chhe
joban jor bhare chhe ena angman re, shyama sangman reo
harsh priya nirkhi piyu pame,
lochan lochan manhi wirame,
prem paraspar jame poorn prsangman re, shyama sangman reo
rag prasann manohar ghero,
harak najuk DhelDi kero,
karto wiwash namero chhek anangman re, shyama sangman reo
hrisht uthe charno priy pase,
moh kare madhurun mukh hase,
dhasto bhase weer kushal rati jangman re, shyama sangman reo
pichchh pardesh jale chhawrayo
garjananun kari pan dharayo,
chali hwe priy pas bharaya sangman re, shyama sangman reo
nache ras bhino albelo aawi rangman re,
shyama sangman re nache dhruw
wijli wyom chhatathi tare chhe
ghor ghata ghan shor kare chhe
joban jor bhare chhe ena angman re, shyama sangman reo
harsh priya nirkhi piyu pame,
lochan lochan manhi wirame,
prem paraspar jame poorn prsangman re, shyama sangman reo
rag prasann manohar ghero,
harak najuk DhelDi kero,
karto wiwash namero chhek anangman re, shyama sangman reo
hrisht uthe charno priy pase,
moh kare madhurun mukh hase,
dhasto bhase weer kushal rati jangman re, shyama sangman reo
pichchh pardesh jale chhawrayo
garjananun kari pan dharayo,
chali hwe priy pas bharaya sangman re, shyama sangman reo
સ્રોત
- પુસ્તક : સંગીત મંજરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સંપાદક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- પ્રકાશક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- વર્ષ : 1920
- આવૃત્તિ : 2