
મને દરિયો સમજીને પ્રેમ કરતી નહીં,
કે તારી આંખોમાં ભરતીનું પૂર છે,
તારી આંખોમાં કૈંક તો જરૂર છે.
એકલી પડે ને ત્યારે મારા વિચારોના
દર્પણમાં મુખ જોઈ લેજે,
ખુદને સંભળાય નહીં એમ તને મનમાં તું
મારું બસ નામ કહી દેજે.
મને હોઠ સુધી લાવી અકળાવતી નહીં,
કે મારા શ્વોસોનો નાજુક બહુ સૂર છે.
માટીની ઇચ્છા કૈં એવી તું ચાલે તો
અંકિત પગલાં હો તારાં એટલાં,
મારા મળવાના તારા મનમાં અમાપ રાત-
દિવસો સદાય હોય જેટલાં.
મને આંખોના ઓરડામાં રોકતી નહીં,
કે મારું હોવું તારાથી ભરપૂર છે.
mane dariyo samjine prem karti nahin,
ke tari ankhoman bhartinun poor chhe,
tari ankhoman kaink to jarur chhe
ekli paDe ne tyare mara wicharona
darpanman mukh joi leje,
khudne sambhlay nahin em tane manman tun
marun bas nam kahi deje
mane hoth sudhi lawi aklawti nahin,
ke mara shwosono najuk bahu soor chhe
matini ichchha kain ewi tun chale to
ankit paglan ho taran etlan,
mara malwana tara manman amap raat
diwso saday hoy jetlan
mane ankhona orDaman rokti nahin,
ke marun howun tarathi bharpur chhe
mane dariyo samjine prem karti nahin,
ke tari ankhoman bhartinun poor chhe,
tari ankhoman kaink to jarur chhe
ekli paDe ne tyare mara wicharona
darpanman mukh joi leje,
khudne sambhlay nahin em tane manman tun
marun bas nam kahi deje
mane hoth sudhi lawi aklawti nahin,
ke mara shwosono najuk bahu soor chhe
matini ichchha kain ewi tun chale to
ankit paglan ho taran etlan,
mara malwana tara manman amap raat
diwso saday hoy jetlan
mane ankhona orDaman rokti nahin,
ke marun howun tarathi bharpur chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : શરૂઆત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સર્જક : મહેશ શાહ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1982